Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 04:58 24/03/2023 (GMT+7)
Chung tay xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đã thật sự lan tỏa rộng rãi và mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường.

Thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” nhằm đẩy mạnh việc quan tâm xây dựng khung cảnh sư phạm, môi trường dạy học, điều kiện làm việc và thi đua xây dựng trường học hạnh phúc.

Chung tay xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”
Chung tay xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Phong trào đã được các Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám hiệu các nhà trường hưởng ứng và tổ chức triển khai có hiệu quả. Cụ thể, tùy điều kiện cụ thể, các đơn vị đã xây dựng các phần việc để tập trung thực hiện; thường xuyên tu bổ, chăm sóc các bồn hoa, thảm cỏ, trồng thêm các loại cây xanh, hoa cảnh trong sân trường; tổ chức cho học sinh tham gia lao động vệ sinh trường, lớp, tham gia bảo vệ cảnh quan, môi trường, giữ gìn vệ sinh công cộng...

Chẳng hạn, tại Trường Mầm non Việt Triều Hữu nghị (quận Đống Đa), với sự hỗ trợ từ Tổ chức Động vật Châu Á (AAF), Công đoàn đã kết hợp với Chi đoàn nhà trường triển khai dự án “Vườn trải nghiệm Gấu mặt trăng”. Vườn do các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường trồng, chăm sóc, được sắp xếp, phân chia thành các khu vực trồng rau, trồng một số cây thuốc Nam thay thế mật Gấu và một số cây thân thuộc nhưng có tác dụng chữa bệnh.

Hàng tuần các lớp sẽ cho trẻ xuống tham quan khu vườn, chăm sóc và quan sát sự phát triển của các loại rau cùng các cây thuốc quý. “Thông qua việc triển khai dự án “Vườn trải nghiệm Gấu mặt trăng” đã góp phần xây dựng môi trường Trường Mầm non Việt Triều Hữu nghị xanh, sạch, đẹp, qua đó giáo dục trẻ các kỹ năng mềm và tình yêu thiên nhiên, đồng thời khuyến khích cộng đồng thay đổi thói quen sử dụng mật gấu đã tồn tại lâu đời để bảo vệ loài gấu”, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Việt Triều Hữu nghị Đào Thanh Tú chia sẻ.

Là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước với hơn 2 triệu học sinh, hiện nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” của Hà Nội đang dần tạo nên những chuyển dịch tích cực ở mỗi nhà trường để vừa tạo nên môi trường học tập tốt, vừa giúp học sinh phát triển toàn diện.

Theo Báo Lao động thủ đô

In
Về đầu
Lượt truy cập: