Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 10:14 08/06/2020 (GMT+7)
Đảm bảo an toàn cho công nhân trong thời tiết nắng nóng

Mặc dù không phải làm việc ngoài trời, nhưng công nhân trong nhà xưởng vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng do thời tiết nắng nóng. Để giúp công nhân đảm bảo sức khoẻ, chủ doanh nghiệp, công đoàn cơ sở đã có nhiều giải pháp chống nóng cho công nhân.

Người lao động tại Công ty TNHH Foster Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) được trang bị quạt để thoáng khí, giảm nhiệt. Ảnh: Bảo Hân

Người lao động tại Công ty TNHH Foster Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) được trang bị quạt để thoáng khí, giảm nhiệt. Ảnh: Bảo Hân

Phát sữa chua, chanh muối đá

Công ty (Cty) TNHH Công nghệ Cosmos 1 (Phú Thọ) chuyên sản xuất linh kiện ôtô, xe máy với 1.400 CN. Chị Vũ Thị Tuyết Lan - Chủ tịch CĐCS - cho biết, năm trước, công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức đi khảo sát đối với người lao động (NLĐ) về môi trường làm việc trong nhà xưởng. Qua khảo sát, CN kêu nóng. Khi đo nhiệt kế, nhiệt độ trong nhà xưởng khá nóng, cao hơn ngoài trời 3,4 độ C.

“Trước tình trạng này, CĐCS đã tổ chức buổi đối thoại với ban giám đốc. Kết quả, từ tháng 1.2019, Cty đã đầu tư hệ thống điều hoà mới trị giá hơn 1 tỉ đồng, thay thế hệ thống điều hoà cũ. Bây giờ, nhiệt độ chỉ tầm 27-28 độ C. CN rất vui mừng khi được làm việc trong môi trường khá mát mẻ như vậy” - chị Lan cho hay.

Chị Lan nói thêm, CĐ duy trì hình thức “hòm thư góp ý” tại các nhà vệ sinh. Hàng tuần, chủ tịch CĐCS sẽ trực tiếp kiểm tra các hòm thư để thu thập ý kiến của NLĐ. Mỗi tháng, CĐ sẽ làm việc với chủ doanh nghiệp (DN) một lần. Nếu góp ý của NLĐ hợp lý, CĐ sẽ đề xuất lãnh đạo DN để giải quyết. Sáng kiến cung cấp chanh muối cho CN trong những ngày nhiệt độ ngoài trời 37-38 độ C chính là một trong những đề xuất mà CĐ ghi nhận từ phía NLĐ.

Cùng với chanh muối, Cty để sẵn một thùng đá để CN sử dụng. Ngoài ra, ngày nào nhiệt độ 38-39 độ C, mỗi CN dưới xưởng sản xuất được phát một hộp sữa chua để giải nhiệt. 

“Mới đây, trời nắng nóng nên CN có ý kiến cần bổ sung canh chua cho bữa ăn. Từ mong muốn này, CĐCS đã đề xuất nên những ngày gần đây, nhà ăn bổ sung món này, giúp bữa ăn của CN mát lành hơn” - chị Lan nói.  

Không chỉ tại Cty TNHH Công nghệ Cosmos 1, nhiều lãnh đạo Cty và CĐCS khác cũng đã có nhiều giải pháp giải nhiệt trong CN. Ông Hồ Sỹ Lĩnh - Chủ tịch CĐCS Cty Foster Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) - cho hay, do đặc thù sản xuất loa nên Cty phải thổi không khí bên ngoài vào để lưu thông, nên vào mùa hè khí nóng sẽ đẩy vào, điều hoà không tải nổi. Lắng nghe ý kiến của CN, CĐCS đề xuất lắp quạt cho CN. Từ đề xuất này, Cty đã lắp 300 chiếc quạt nhỏ để giải nhiệt, thoáng khí cho CN. 

Các giải pháp khác

Ông Đặng Văn Khánh - Trưởng phòng Bảo hộ Lao động (Ban Quan hệ Lao động, Tổng LĐLĐVN) - nói rằng, NLĐ làm việc trong môi trường lao động có nhiệt độ cao vượt tiêu chuẩn cho phép làm tăng tiết mồ hôi, cơ thể bị mất nước, mất khoáng, bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, giảm sự chú ý, mất tập trung dẫn đến làm tăng nguy cơ tai nạn lao động, giảm năng suất lao động và chất lượng công việc. Nhiệt độ quá cao có thể bị say nóng (và say nắng ở những người phải làm việc ngoài trời), sốc nhiệt, đột quỵ, thậm chí tử vong. Nếu trong môi trường lao động nóng có cả các yếu tố như tiếng ồn cao, bụi hoặc NLĐ làm các công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì các nguy cơ này sẽ tăng lên.

Theo ông Khánh, để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho NLĐ, đồng thời bảo đảm được tiến độ và chất lượng công việc thì DN, người sử dụng lao động (NSDLĐ) cần thực hiện tốt các biện pháp, như: Cải thiện điều kiện lao động và tổ chức sản xuất lao động hợp lý, khoa học. Nhà xưởng, nơi làm việc, công trường cần sắp xếp gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, thoáng khí, mở nhiều cửa sổ và cửa mái, phun nước mặt trên của mái nhà xưởng, tạo phun sương hoặc màng nước, trang bị thêm quạt hoặc chạy điều hòa tại nơi làm việc của NLĐ tùy theo điều kiện của DN và yêu cầu của công nghệ, sản phẩm. 

Bên cạnh đó, cần bố trí cho NLĐ nghỉ giải lao thành nhiều đợt ngắn thay cho bố trí nghỉ một lần dài vào giữa ca hoặc bố trí thành nhiều kíp làm việc. Với công việc làm ngoài trời, hoặc DN xây dựng thì bố trí làm sớm nghỉ sớm vào buổi sáng, nghỉ trưa dài hơn và buổi chiều làm muộn hơn để tránh thời điểm nắng nóng nhất. Làm việc ngoài trời cần có lán, trại cho CN nghỉ giải lao tránh nắng. Tận dụng các khoảng trống trong khuôn viên DN, quanh nhà xưởng để trồng cỏ, cây xanh, tạo bóng mát, giúp cải thiện môi trường, giảm nhiệt độ xung quanh nhà xưởng và tạo chỗ nghỉ ngơi cho NLĐ.

Ngoài ra, các nguồn, máy, thiết bị phát sinh nhiệt trong nhà xưởng cần có biện pháp bao bọc, che chắn để tránh tỏa nhiệt ra xung quanh đến NLĐ. 

“DN, NSDLĐ cấp phát cho NLĐ giầy, quần áo rộng, thoải mái, làm từ chất liệu thoáng mát, thấm mồ hôi, làm việc ngoài trời cần có nón (mũ) rộng vành, chắn nắng tốt. Cần bố trí nước uống đầy đủ, vệ sinh; bổ sung các khoáng chất, hoa quả, thực phẩm dinh dưỡng và giải nhiệt cho NLĐ. NLĐ phải được khám sức khỏe và phân loại. Những người có sức khỏe yếu, huyết áp cao, tim mạch không nên hoặc hạn chế làm việc ở nơi nóng, nắng. NLĐ cần duy trì chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc” - ông Đặng Văn Khánh nói. 

https://laodong.vn/cong-doan/dam-bao-an-toan-cho-cong-nhan-trong-thoi-tiet-nang-nong-810897.ldo

BẢO HÂN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: