Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 09:57 06/02/2021 (GMT+7)
Doanh nghiệp chung tay với chính quyền và công đoàn chăm lo cho người lao động

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND và các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương, hơn 500 nghìn công nhân lao động đã lựa chọn phương án đón tết xa quê. Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã và đang tiếp nhận sự chia sẻ của doanh nghiệp để chăm lo cho những người khó khăn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi, vận động của các cấp công đoàn và doanh nghiệp trong tỉnh, nhiều công nhân đã quyết định không về quê, do đó số lượng công nhân lao động ở lại Bình Dương đón Tết năm nay tăng hơn so với mọi năm.

 Công ty TNHH Ô Tô Mitsubishi hỗ trợ 300 triệu đồng

Liên đoàn Lao động tỉnh đã đề xuất và được UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ thêm cho gần 4.000 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các trường hợp công nhân lao động khó khăn, xa quê không về quê đón tết do phải dừng Chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình”Trước đó, UBND tỉnh  đã hỗ trợ gần 15.000 suất quà cho người lao động.

Công ty TNHH Becamex Tokyu hỗ trợ 300 triệu đồng

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng vận động và nhận được sự chung tay của nhiều doanh nghiệp, trong đó điển hình là Ngân hàng Agribank, Vietcombank,Công ty TNHHÔ Tô Mitsubishi, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper, Công ty TNHH Polytex Far Eastern, Công ty TNHH Đông Nam, Công ty Trường Hải... Như vy, tính đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã nhận được quà và tiền với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng (trong đó Vietcombank hỗ trợ vào quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn 1 tỷ đồng). LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục tiếp nhận những tình cảm, sự sẻ chia của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân dành cho người lao động khó khăn trong những ngày tới.

Công ty TNHH Polytex Far Eastern hỗ trợ 200 triệu đồng

Ông Masaki Nakahara – Giám đốc phát triển, Công ty TNHH Ô Tô Mitsubishi cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng trước sự nỗ lực trong lao động sản xuất của các bạn công nhân lao động, sự lãnh đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương, vì vậy ngay sau khi nhận được lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động tỉnh, chúng tôi đã quyết định hỗ trợ ngay”.

Công ty tnhh Cheng Loong Bình Dương Paper hỗ trợ 200 triệu đồng

Trước đó, nhằm đảm bảo công tác phòng dịch, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định dừng tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”, “Chuyến xe xuân nghĩa tình” và các sự kiện, hoạt động tập trung đông người và chuyển sang các hình thức hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ tại cơ sở.

Công ty TNHH Đông Nam hỗ trợ 162 thùng sữa, tổng trị giá 50 triệu đồng

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao đông tỉnh Bình Dương cho biết, đã chỉ đạo các cấp công đoàn tỉnh nắm chắc tình hình công nhân lao động ở lại Bình Dương đón tết, rà soát những trường hợp công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và sẽ chi hỗ trợ ngay cho người lao động.

Các đơn vị tiếp nhận quà hỗ trợ

“Chúng tôi trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự chung tay của các doanh nghiệp đã cùng với chính quyền, tổ chức Công đoàn và các đoàn thể của tỉnh để chăm lo cho người lao động”, bà Loan chia sẻ thêm.

Hoàng Trung

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: