Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 10:02 09/06/2022 (GMT+7)
Xây phòng thư giãn phục vụ công nhân lao động sau cao điểm dịch bệnh Covid-19

Để chăm lo sức khỏe cho người lao động sau cao điểm dịch bệnh Covid-19, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam (TP.Dĩ An) đã đầu tư hàng trăm triệu đồng xây dựng 5 phòng thư giãn tại 5 nhà máy sản xuất để làm chỗ nghỉ ngơi, thư giãn cho công nhân lao động.Giờ nghỉ giải lao, công nhân đến phòng thư giãn được phục vụ nước uống miễn phí.

Các phòng thư giãn này được xây dựng thoáng mát, trang bị truyền hình, nhạc và phục vụ các loại nước uống đóng chai, cà phê miễn phí cho công nhân khi đến giờ nghỉ giải lao giữa buổi, tăng ca hoặc sau giờ ăn. 

Ông Trần Ngọc Vinh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam chia sẻ: Sau cao điểm dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo công ty nhận thấy cần chăm lo đến sức khỏe của công nhân nhiều hơn, nên đã xây dựng phòng thư giãn giúp công nhân có nơi nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo sức lao động sau giờ làm việc. Bên cạnh đó, khẩu phần ăn của công nhân cũng được nâng cao hơn trước. Giờ tăng ca làm việc thì tùy vào sức khỏe người lao động, ai muốn tăng ca thì đăng ký, công ty không ép buộc... Mục đích là bảo vệ sức khỏe người lao động sau cao điểm dịch bệnh Covid-19.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam còn xây dựng nhà ở miễn phí cho hơn 600 người lao động, bảo đảm công nhân không ai thiếu chỗ ở. Thu nhập bình quân của người lao động ở công ty trên 10 triệu đồng/tháng.

https://baobinhduong.vn/xay-phong-thu-gian-phuc-vu-cong-nhan-lao-dong-sau-cao-diem-dich-benh-covid-19-a273106.html

Tin, ảnh: Quang Tám (BÁO BÌNH DƯƠNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: