Trang chủCẩm nang hoạt động
Cẩm nang hoạt động
Cập nhật lúc 08:17 15/09/2021 (GMT+7)
Báo cáo viên cần đổi mới trong tuyên truyền

Sáng ngày 14.9, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến quý 3 năm 2021. Tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh phát biểu yêu cầu báo cáo viên cần đổi mới trong tuyên truyền, không thổi phồng thành tích.

Hội nghị báo cáo viên LĐLĐ Hà Tĩnh tổ chức sáng nay, 14.9. Ảnh: Mai Anh.

Hội nghị báo cáo viên LĐLĐ Hà Tĩnh tổ chức sáng nay, 14.9. Ảnh: Mai Anh.

Tại hội nghị, bà Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh quán triệt các nội dung Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” và Chương trình hành động của Tổng LĐLĐ Việt Nam về triển khai thực hiện Nghị quyết.

Hội nghị cũng được ông Phan Mạnh Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cung cấp thông tin về tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và cả nước thời gian gần đây; hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội, quản trị trang Facebook, Zalo của hệ thống Công đoàn; đánh giá hoạt động Báo cáo viên Công đoàn cấp tỉnh 8 tháng đầu năm 2021.

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến thảo luận của các báo cáo viên Công đoàn Hà Tĩnh tại các điểm cầu của đơn vị, các ý kiến chủ yếu tập trung báo cáo tình hình hoạt động tại các đơn vị, các vấn đề còn vướng mắc, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời cũng đề xuất một số kiến nghị để thời gian tới, đội ngũ báo cáo viên sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Mai Anh.
Ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Mai Anh.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu đội ngũ Báo cáo viên Công đoàn tỉnh không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền, đặc biệt là trên các phương tiện thông tin đại chúng, ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội. Cần giảm thiểu hoạt động chạy theo phong trào, thổi phồng thành tích, xác định mục đích của các cấp Công đoàn cần phải tập trung chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cũng nêu lên một số hạn chế của đội ngũ Báo cáo viên chưa thực sự chủ động, chưa chuyển tải các nội dung đã được tỉnh truyền đạt để xuống cấp cơ sở. Bên cạnh đó, một số Báo cáo viên chưa chủ động trong việc viết tin, bài, đăng tin, chia sẻ các hoạt động của Công đoàn cấp tỉnh cũng như cấp mình, cấp cơ sở, chưa thực sự là một cán bộ tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động.

Ông Danh đề nghị thời gian tới, đội ngũ báo cáo viên cần tiên phong, đi đầu trong tuyên truyền các hoạt động Công đoàn, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, để vừa phòng chống dịch, vừa phát triển sản xuất, phát huy hơn nữa hiệu quả của đội ngũ báo cáo viên, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm nay, tạo đà cho những kết quả nổi bật năm sau.

https://laodong.vn/ldld-ha-tinh/bao-cao-vien-can-doi-moi-trong-tuyen-truyen-953373.ldo

MAI ANH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: