Trang chủCẩm nang hoạt động
Cẩm nang hoạt động
Cập nhật lúc 06:15 20/11/2018 (GMT+7)
Bị chấn thương khi tham gia thi đấu giải bóng đá nội bộ có được coi là tai nạn lao động?

(Ảnh minh hoạ)

Quản đốc xưởng của Công ty tôi có tổ chức giải đá bóng nội bộ cho công nhân trong xưởng. Giải diễn ra trong sân bóng Công ty và sau giờ làm việc. Trong khi tham gia đá bóng, một công nhân bị chấn thương phải nghỉ làm 3 ngày. Tai nạn này có được coi là tai nạn lao động không?

Tai nạn xảy ra tại Công ty bạn có được xác định là tai nạn lao động hay không phải căn cứ vào kết luận của Đoàn điều tra tai nạn lao động theo thẩm quyền quy định tại Điều 35 Luật An toàn, vệ sinh lao động.

Đoàn điều tra tai nạn lao động cần căn cứ vào nội quy lao động, hợp đồng lao động, quy định thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, thoả thuận khác có liên quan đến quan hệ lao động, lời khai của những người biết sự việc, tính chất yêu cầu tham gia giải bóng đá (có theo yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc người được người sử dụng lao động uỷ quyền quản lý hay không) để xác định tính chất của khoảng thời gian người lao động tham gia giải bóng đá.

Nếu xác định được khoảng thời gian này là thực hiện nhiệm vụ, công việc hoặc theo yêu cầu của người sử dụng lao động thì vụ tai nạn này là tai nạn lao động.

Ngọc Tú

In
Về đầu
Lượt truy cập: