Đăng ký tài khoản
Đổi mật khẩu
Chỉnh sửa tài khoản
Trang chủCẩm nang hoạt động
Cẩm nang hoạt động
Cập nhật lúc 01:13 19/12/2018 (GMT+7)
Cẩm nang Công đoàn khởi kiện và tham gia tố tụng giải quyết các vụ án tranh chấp lao động cá nhân

Sáng 18.12, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội thảo lấy ý kiến dự thảo “Cẩm nang Công đoàn khởi kiện và tham gia tố tụng giải quyết các vụ án tranh chấp lao động cá nhân” với sự tham dự của đại diện Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam; TAND tối cao; các ban Tổng LĐLĐVN; một số Trung tâm Tư vấn pháp luật của tổ chức Công đoàn; Viện CN-CĐ.

Chủ trì Hội thảo, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu cho biết, để thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi NLĐ, một trong yếu tố quan trọng là cán bộ CĐ phải nắm chắc quy định của pháp luật, trong đó có tố tụng dân sự, tố tụng lao động. Tổng LĐLĐVN cẩm nang có tính chất chỉ dẫn thực hành, vì vậy, cần phải được xây dựng trên cơ sở thực tiễn, tổng kết kinh nghiệm quy trình, kỹ năng cách thức tiến hành. “Đây phải thực sự là tài liệu “gối đầu giường” của cán bộ CĐ, giúp cán bộ CĐ đại diện NLĐ khởi kiện và tham gia tố tụng giải quyết các vụ án tranh chấp lao động”- Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Đóng góp nhiều ý kiến xác đáng để xây dựng cẩm nang, các đại biểu đều đồng tình, cho rằng cẩm nang phải được xây dựng theo hướng ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ vận dụng.

Theo dự thảo của Ban Biên soạn, cẩm nang sẽ được xây dựng thành 4 phần: Một số vấn đề chung về CĐ khởi kiện; quy trình khởi kiện; một số kỹ năng, kinh nghiệm; một số nội dung tham khảo.

Việc xây dựng cẩm nang có sự hỗ trợ của dự án khung khổ quan hệ lao động mới (NIRF) giữa Tổng LĐLĐVN và ILO.

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: