Trang chủCẩm nang hoạt động
Cẩm nang hoạt động
Cập nhật lúc 07:50 16/09/2021 (GMT+7)
Hà Tĩnh: Công đoàn kết nối tiêu thụ bưởi giúp nông dân

Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc tiêu thụ bưởi Phúc Trạch nên LĐLĐ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã kết nối với một số LĐLĐ huyện, thị trong tỉnh vận động đoàn viên tiêu thụ bưởi giúp bà con nông dân.

Chiều nay (15.9), ông Đinh Công Tịu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hương Khê cho biết, cán bộ LĐLĐ huyện đang đi hái bưởi tại gốc, thu mua giúp nông dân huyện Hương Khê.

Theo ông Tịu, năm nay bưởi Phúc Trạch vào mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên khó khăn trong tiêu thụ. Trước tình hình này, UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Hương Khê tổ chức các hoạt động giới thiệu sản phẩm, vận động các tổ chức, đoàn thể kết nối, tiêu thụ bưởi giúp bà con.

Bởi vậy, LĐLĐ huyện Hương Khê đã chủ động liên hệ, kết nối với một số LĐLĐ các huyện, thị trong cụm thi đua đề nghị hỗ trợ tiêu thụ bưởi giúp nông dân Hương Khê. Sau đó, một số đơn vị đã vận động đoàn viên tự nguyện đăng ký mua. Từ danh sách đăng ký, các đơn vị đã tổng hợp rồi báo lại nên LĐLĐ huyện Hương Khê đã thu mua giúp bà con.

Cán bộ LĐLĐ huyện Hương Khê thu mua, hái bưởi tại gốc tiêu thụ giúp nông dân. Ảnh: CĐ.
Cán bộ LĐLĐ huyện Hương Khê thu mua, hái bưởi tại gốc tiêu thụ giúp nông dân. Ảnh: CĐ.

Theo đó, đến nay LĐLĐ Hương Khê đã kết nối  và được LĐLĐ thành phố Hà Tĩnh, LĐLĐ huyện Thạch Hà, LĐLĐ thị xã Kỳ Anh, LĐLĐ huyện Kỳ Anh đăng ký mua, tiêu thụ được gần 7 tấn bưởi. 

“Chúng tôi đã kết nối với LĐLĐ huyện Đức Thọ, LĐLĐ huyện Hương Sơn, sắp tới sẽ tiếp tục thu mua bưởi giúp bà con” - ông Tịu chia sẻ.

Đoàn viên nhận bưởi đã đăng ký mua theo diện tiêu thụ giúp nông dân Hương Khê từ LĐLĐ thị xã Kỳ Anh. Ảnh: CĐ.
Đoàn viên nhận bưởi đã đăng ký mua theo diện tiêu thụ giúp nông dân Hương Khê từ LĐLĐ thị xã Kỳ Anh. Ảnh: CĐ.

Huyện Hương Khê là “vựa” bưởi Phúc Trạch nổi tiếng của tỉnh Hà Tĩnh. Đây là cây trồng chủ lực của địa phương, trong đó các xã có diện tích lớn là Hương Trạch, Phúc Trạch, Hương Đô, Lộc Yên, Gia Phố, Hương Thủy, Hương Giang…

Hiện nay, tổng diện tích trồng tại 19 xã thuộc vùng chỉ dẫn địa lý bưởi Phúc Trạch của huyện Hương Khê là gần 3.000ha, trong đó có gần 2.000ha bưởi thời kỳ cho quả; có 160 doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ hợp tác và gần 2.800 hộ gia đình sản xuất. Tổng sản lượng hằng năm trên 21.000 tấn, năng suất đạt trên 12 tấn/ha.

https://laodong.vn/ldld-ha-tinh/ha-tinh-cong-doan-ket-noi-tieu-thu-buoi-giup-nong-dan-953831.ldo

TRẦN TUẤN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: