Trang chủChỉ đạo của TLĐ
Chỉ đạo của TLĐ
Cập nhật lúc 08:00 25/02/2020 (GMT+7)
Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với Tạp chí Lao động và Công đoàn

Sáng ngày 25/2, tại Hà Nội, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã làm việc với Tạp chí Lao động và Công đoàn và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và lãnh đạo các Ban của Tổng liên đoàn.

Báo cáo với Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN về kết quả công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Trần Duy Phương - Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn cho biết: năm 2019, Tạp chí triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh tổ chức Công đoàn kỷ niệm 90 năm thành lập (28/7/1929 - 28/7/2019), Tạp chí kỷ niệm 90 năm ngày xuất bản số đầu tiên (1/10/1929 - 1/10/2019); Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn được cấp phép xuất bản, chính thức đi vào hoạt động. Các ấn phẩm Lao động và Công đoàn; An toàn vệ sinh lao động tiếp tục bám sát tuyên truyền các nội dung hoạt động của tổ chức Công đoàn, gần gũi và đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ công đoàn, người lao động. 

Tạp chí cũng triển khai nhiều chương trình truyền thông, hoạt động dịch vụ cho báo chí, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Tạp chí và tăng thu cho tòa soạn như xuất bản cuốn sách “Công đoàn Việt Nam - niềm tin người lao động”, Kỷ yếu “10 gương mặt Giải thưởng Nguyễn Văn Linh và 90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, tổ chức thành công cuộc thi ảnh trên facebook “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chương trình “Bảo vệ Blouse trắng” tạo hiệu ứng tích cực trong ngành Y và xã hội chung tay bảo vệ đoàn viên, nhân viên y tế; thực hiện các chương trình truyền hình trực tuyến của Công đoàn… Nhờ đó, thu nhập cán bộ, công nhân viên chức, người lao động nâng cao hơn so với năm trước.

thuong truc doan chu tich tong ldld viet nam lam viec voi tap chi lao dong va cong doan
Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN kết luận: Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN luôn quan tâm đến sự phát triển của Tạp chí. Thường trực Đoàn Chủ tịch ghi nhận: vượt lên khó khăn, Tạp chí đã tìm ra giải pháp và đạt được những kết quả ban đầu về doanh thu, thu nhập, số lượng phát hành. Đồng thời triển khai nhiều hình thức tuyên truyền mới, sáng tạo. Tạp chí điện tử mới ra mắt chưa lâu nhưng đã nhanh chóng thu hút lượng bạn đọc lớn. Thu nhập của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên tăng.

Đồng chí cũng đề nghị Tạp chí luôn thực hiện tôn chỉ mục đích là cơ quan lý luận của Tổng Liên đoàn, giữ vững và kế thừa bề dày truyền thống trong suốt hơn 90 năm qua. Đồng thời bám sát các chỉ đạo, chủ trương của Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn để xây dựng đề án phát triển có tính chiến lược lâu dài. Tìm tòi cách làm, lối đi hiệu quả., biết tận dụng cơ hội và lợi thế trong bối cảnh tổ chức Công đoàn đang đòi hỏi đổi mới, hoạt động khi có các tổ chức đại diện khác cho người lao động ra đời. Sự đổi mới của tổ chức Công đoàn chính là mảnh đất để Tạp chí thực hiện, triển khai những cách làm sáng tạo, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của mình. Từ đó, là tiếng nói của tổ chức Công đoàn trong việc đấu tranh, phản bác những tư tưởng, luận điệu chống phá chủ trương, đường lối của Đảng.

Bên cạnh đó, Tạp chí cần quan tâm hơn nữa đến công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo cho đội ngũ phóng viên trẻ những kiến thức về lý luận chính trị, về tổ chức Công đoàn để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong công tác tuyên truyền, hướng về đối tượng phục vụ là công nhân lao động.

Tổng Liên đoàn cũng đã có phương án trụ sở làm việc để cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thay mặt đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, đồng chí Trần Duy Phương đã bày tỏ sự quan tâm, ủng hộ của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đối với sự phát triển của Tạp chí. Đồng thời tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đóng góp của Thường trực Đoàn Chủ tịch, lãnh đạo các ban của Tổng liên đoàn để từ đó xây dựng Tạp chí phát triển.

Theo cuocsongantoan.vn

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: