Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:49 06/04/2020 (GMT+7)
Bình Dương: Hơn 8.500 phòng trọ miễn, giảm giá tiền cho người lao động

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương, tính đến ngày 5/4/2020 đã có 502 khu nhà trọ với trên 8.500 phòng trọ thực hiện miễn, giảm giá gần 3 tỷ đồng/tháng cho người lao động.

Cũng theo số liệu thống kê thì một số địa bàn có các khu nhà trọ thực hiện hỗ trợ nhiều nhất là các thành phố  Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An.

Được biết, trong những ngày vừa qua, các cấp chính quyền, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tích cực tuyên truyền, vận động các chủ nhà trọ có các hình thức hỗ trợ người lao động và đã được nhiều chủ nhà trọ chung tay, hưởng ứng. Có khu nhà trọ thực hiện miễn 100% tiền phòng trong tháng 4 và tháng 5; nhiều khu nhà trọ hỗ trợ 50% tiền hoặc hoặc có hình thức như tặng gạo, dầu ăn, mì gói...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh đi vận động chủ doanh nghiệp thực hiện giảm giá cho người lao động vào cuối tháng 3/2020

Trước đó, trong ngày 26/3/2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tác động mạnh đến việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các CĐCS xã, phường, thị trấn phối hợp với các đơn vị, ngành chức năng tại địa phương vận động chủ nhà trọ có các hình thức như miễn, giảm, giãn đóng tiền thuê trọ cho người lao động.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, cán bộ công đoàn các cấp trong tỉnh đã tích cực phối hợp với các đoàn thể ở địa phương và Ban điều hành các khu phố đi đến từng khu nhà trọ để vận động, tuyên truyền các chủ nhà trọ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn tỉnh vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn tùy theo điều kiện của mình để có các hình thức hỗ trợ người lao động trong giai đoạn khó khăn này.

Hoàng Trung

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: