Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 10:18 04/04/2020 (GMT+7)
Các cấp Công đoàn TP Hồ Chí Minh: Hơn 7,8 tỷ đồng chăm lo cho CNLĐ bị mất việc

Theo LĐLĐ TP Hồ Chí Minh, đến nay trên địa bàn thành phố có gần 63 nghìn người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Để giúp NLĐ vượt qua khó khăn, LĐLĐ thành phố đã kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nhân, chủ nhà trọ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ CNLĐ thông qua các hình thức như: miễn, giảm, giãn tiền thuê nhà, trông trẻ; giãn nộp chi phí điện, nước; bán hàng giảm giá, mua hàng trả góp... 50.000 poster tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cũng đã được công đoàn cơ sở dán tại các Cty.

Tính đến ngày 01 tháng 4 năm 2020, các cấp công đoàn thành phố đã tổ chức chăm lo cho 6.583 công nhân, người lao động mất việc làm với tổng số tiền chăm lo trên 7,8 tỷ đồng. Đồng thời đã vận động được 93 chủ nhà trọ giảm giá cho thuê 1.465 phòng trọ từ 100.000đ đến 1.000.000đ/phòng.

Ảnh minh hoạ: Cán bộ Công đoàn các KCX-KCN TP HCM phát khẩu trang cho công nhân KCX Tân Thuận. ( HỒNG ĐÀO - Báo NLĐ)

LĐLĐ thành phố cùng chính quyền địa phương đã đến thăm một số doanh nghiệp để động viên CNLĐ và nắm bắt tình hình triển khai và thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh và đề nghị các cấp Công đoàn phối hợp với công ty, doanh nghiệp cần thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể để phòng chống lây lan dịch bệnh trong CNLĐ tại nơi làm việc. Trong đó, đề nghị xem xét, sắp xếp lại phương án sản xuất, thời gian làm việc chia ca sao cho phù hợp, không tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m với người khác trong quá trình làm việc tại công ty, doanh nghiệp; sắp xếp lại nhà ăn, đảm bảo khoảng cách theo quy định. Trang bị các thiết bị kiểm tra thân nhiệt tự động đặt tại cổng ra vào công ty, doanh nghiệp nhằm đảm bảo 100% công nhân lao động được kiểm tra thân nhiệt. Thực hiện khử trùng, khử khuẩn theo quy định tại tất cả các phân xưởng sản xuất trước và sau mỗi ca làm việc.

Đối với việc tổ chức xe đưa đón công nhân lao động hàng ngày, Đoàn công tác đề nghị các công ty phải thực hiện khử khuẩn xe trước và sau khi đưa đón công nhân; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người/chuyến xe; 100% lái xe, nhân viên phục vụ và công nhân lao động của Công ty phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xe, xuống xe và vào phân xưởng sản xuất.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid–19, bảo vệ sức khoẻ và chăm lo cho người lao động đang là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách được các cấp Công đoàn TP Hồ Chí Minh tập trung thực hiện.

 

Đặng Lợi

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: