Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:22 27/06/2020 (GMT+7)
Hội nghị, lấy ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn

Ngày 26/6, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN) tổ chức Hội nghị, lấy ý kiến thành viên Hội đồng tư vấn chính sách – pháp luật và chuyên gia về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội đồng tư vấn chính sách pháp luật của Tổng LĐLĐ VN chủ trì Hội thảo.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN chủ trì hội nghị

Cùng dự có các đồng chí nguyên Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN khóa XI; các đại biểu Quốc hội, chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài hệ thống công đoàn; đại diện các bộ, ban, ngành Trung Ương và các thành viên Hội đồng tư vấn chính sách pháp luật của Tổng LĐLĐ VN.

Mở đầu Hội thảo, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Ngọ Duy Hiểu cho biết, theo chương trình xây dựng chính sách pháp luật năm 2020 – 2021, Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn dự kiến được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 10 (tháng 10-2020), thông qua tại kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa XIV vào năm 2021.

Theo đồng chí Ngọ Duy Hiểu, tại thời điểm sửa đổi một số điều của Luật Công đoàn thì Bộ Luật Lao động năm 2019 được ban hành, cũng là thời điểm nước ta hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, Việt Nam tham gia nhiều Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới và phê chuẩn nhiều công ước quốc tế, công ước lao động cơ bản, như: Công ước 98, Công ước 105. Bối cảnh hiện nay đã khác, lần đầu tiên một tổ chức chính trị xã hội trong hệ thống chính trị của nước ta đã có sự cạnh tranh gay gắt và trực tiếp.

Cùng với đó, tổ chức Công đoàn Việt Nam khác với nhiều nước trên thế giới, vừa là tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi của người lao động, vừa là tổ chức chính trị - xã hội, có vai trò lớn trong tập hợp, giáo dục người lao động và tham gia xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh. Bối cảnh này đặt ra nhiều yêu cầu và thách thức với tổ chức Công đoàn Việt Nam, do đó đồng chí Ngọ Duy Hiểu đề nghị các đại biểu cùng đóng góp các ý kiến và gợi ý các vấn đề để hoàn thiện dự thảo. 

Về thu kinh phí công đoàn, quan điểm của Đảng nhất quán từ trước đến nay, đặc biệt Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 28/01/2008 của Hội nghị lần thứ sau Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, ghi rõ: “Việc thu kinh phí công đoàn tại doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế thực hiện theo quy định của Luật Công đoàn và của Chính phủ; sử dụng cho việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, sinh hoạt văn hóa, thi đua, khen thưởng, phúc lợi xã hội và các hoạt động khác của công nhân tại chính doanh nghiệp đó, kể cả việc trả lương và phụ cấp cho cán bộ công đoàn tại doanh nghiệp”.

Thời gian qua, công tác tài chính công đoàn có nhiều chuyển biến tích cực, tập trung thực hiện những khâu đặc biệt quan trọng để đổi mới mạnh mẽ công tác tài chính công đoàn, đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả, cơ bản đáp ứng được yêu cầu chăm lo cho đoàn viên, người lao động và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Tùng – nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN cho rằng, Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn cần đặt vấn đề bảo vệ cán bộ công đoàn và giải quyết những vấn đề "bức xúc" của tổ chức công đoàn. Về tài chính công đoàn (điều 26 Luật Công đoàn 2012), bao gồm cả kinh phí công đoàn 2%, Dự án phải làm rõ nội dung chi tại cơ sở, nhất là cho công tác chăm lo trực tiếp cho người lao động và góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh.  “Trách nhiệm của cán bộ công đoàn là phải giải thích để các đại biểu Quốc hội, dư luận xã hội hiểu rõ những nội dung về chi tài chính công đoàn tại cơ sở” – đồng chí Đặng Ngọc Tùng nhấn mạnh.

Về quản lý, sử dụng tài chính công đoàn (điều 27), đồng chí Đặng Ngọc Tùng đề nghị ngoài các quy định đã nêu tại khoản 1 và 2 thì cần bổ sung quy định về phân phối tài chính. Theo đó, kinh phí công đoàn 2% do cơ quan, tổ chức doanh nghiệp chuyển sang được phân chia theo tỉ lệ đoàn viên giữa tổ chức Công đoàn Việt Nam và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp.

Cùng với băn khoăn về cách thức phân bổ và sử dụng kinh phí công đoàn, đại diện Bộ Lao động Thương binh và xã hội đặt câu hỏi: Nếu người lao động không phải là đoàn viên của Công đoàn Việt Nam và của tổ chức đại diện người lao động thì khi gặp khó khăn họ có được công đoàn cấp trên hỗ trợ không?. Đồng thời khẳng định việc sửa đổi một số điều của Luật Công đoàn năm 2012 là cần thiết để đồng bộ với Hiến pháp năm 2013 và Bộ Luật Lao động năm 2019. Về nội dung này, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Ngọ Duy Hiểu khẳng định: Công đoàn Việt Nam bảo vệ tất cả người lao động khi có yêu cầu, kể cả chưa phải là đoàn viên công đoàn. Đây là quy định của Hiến pháp năm 2019, cũng là nhiệm vụ mà Đảng giao cho tổ chức công đoàn.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham gia Hội thảo còn đề xuất bổ sung một số nội dung liên quan vào báo cáo tác động, trong đó có tác động của thu kinh phí công đoàn đối với người lao động, người sử dụng lao động…. Ngoài ra, một số Điều, khoản đã rõ ràng, cụ thể, dễ thực hiện, vẫn còn phù hợp thì giữ nguyên, đồng thời sửa đổi, bổ sung những nội dung nhằm phát huy vai trò của tổ chức công đoàn và có lợi cho đoàn viên, người lao động; thảo luận để đưa ra các nguyên tắc trong phân chia tỉ lệ kinh phí công đoàn giữa Công đoàn Việt Nam và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp; xác định trách nhiệm và quyền hạn của công đoàn trong kiểm soát quyền lực của Nhà nước để bổ sung quyền kiểm tra giám sát, phản biện xã hội của công đoàn.

Kết luận tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Ngọ Duy Hiểu cảm ơn những ý kiến góp ý thẳng thắn, có giá trị lý luận và thực tiễn của các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài hệ thống công đoàn; đại diện các bộ, ban, ngành Trung Ương và các thành viên Hội đồng tư vấn chính sách pháp luật. “Tổng LĐLĐ VN sẽ tiếp thu tối đa để phân tích, đánh giá, thiết kế vào Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn” – đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh và đề nghị các đại biểu tiếp tục quan tâm, theo dõi, đóng góp ý kiến  để hoàn thiện Dự án, trình Quốc hội khóa XIV thông qua.

Minh Ngọc

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: