Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 03:21 08/01/2021 (GMT+7)
Mang mùa xuân của nghĩa công đoàn, tình đoàn viên đến với người lao động

Thấm nhuần trọng trách Công đoàn Việt Nam là tổ chức của người lao động, do người lao động và một lòng phấn đấu vì người lao động, LĐLĐ tỉnh Bắc giang phối hợp với các ngành chức năng tổ chức Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ hai, có nhiều hoạt động phong phú cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tối 7/1, tại KCN Quang Châu (Việt Yên-Bắc Giang), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Công thương, Ban Quản lý các KCN tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức khai mạc “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ II.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hàng nghìn công nhân trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang cho biết, thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, từ năm 2017 đến nay, LĐLĐ tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác với 24 đối tác trong và ngoài tỉnh để triển khai các đợt bán hàng giảm giá cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Sau 3 năm triển khai thực hiện, đến nay, đã có gần 50 nghìn lượt người được mua hàng với mức giá ưu đãi của các đối tác, tổng giá trị được hưởng lợi  gần 7 tỷ đồng.

Ảnh: Bảo Hân/Báo Lao động

Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ II năm 2021 diễn ra trong 3 ngày từ 7 đến 9/1. Tại đây, công nhân lao động được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, tư vấn pháp luật, bốc thăm trúng thưởng; đồng thời được mua hàng hóa với giá ưu đãi (giảm từ 10% trở lên) tại 60 gian hàng của các doanh nghiệp với hàng nghìn sản phẩm, dịch vụ thiết yếu như: Hàng may mặc, thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ điện tử, viễn thông, đồ dùng học tập…

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải khẳng định: “Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đánh giá cao sáng kiến này như là mong muốn mang mùa xuân ấm áp của nghĩa công đoàn, tình đoàn viên đến với người lao động”.

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải cho biết: “Năm 2020 đã khép lại, đại dịch COVID-19 là thách thức lớn, khó khăn kéo dài, làm thay đổi nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Người lao động tỉnh Bắc Giang cùng người lao động cả nước chịu sự tác động rất lớn, nhưng đã thể hiện niềm tin vững chắc vào chủ trương phòng chống dịch và phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước, tích cực thực hiện hướng dẫn của tổ chức công đoàn, vững tin vào nhà máy làm việc, nỗ lực thích ứng các thay đổi trong sản xuất, đóng góp quan trọng vào thành công mục tiêu kép, mọi người cảm nhận rõ hơn hạnh phúc trong cuộc sống, đưa Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới. Các anh chị còn thích ứng tốt với sự thay đổi về thời giờ làm việc, thu nhập, tiết kiệm hơn trong chi tiêu thường ngày của bản thân để góp phần chăm lo cho gia đình.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu. Ảnh: Báo Bắc Giang

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tự hào về đoàn viên, người lao động Việt Nam, xin trân trọng cảm ơn các anh chị. Thấm nhuần trọng trách Công đoàn Việt Nam là tổ chức của người lao động, do người lao động và một lòng phấn đấu vì người lao động, LĐLĐ tỉnh Bắc giang phối hợp với các ngành chức năng tổ chức Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ hai, có nhiều hoạt động phong phú cả về vật chất lẫn tinh thần.

Ảnh: Báo Bắc Giang

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đánh giá cao sáng kiến này như là mong muốn mang mùa xuân ấm áp của nghĩa công đoàn, tình đoàn viên đến với người lao động. “Tôi mong có nhiều người lao động được đón nhận để phần nào tiết giảm chi phí tiêu dùng; có thêm những mái ấm công đoàn, những phần quà được LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đồng hành, chia sẻ với đoàn viên, người lao động khó khăn và ngày càng có nhiều hơn những tấm lòng nhân ái dành cho người lao động để vun đắp cuộc sống của chúng ta ý nghĩa, tốt đẹp thêm”.

Nhân dịp Tết Tân Sửu sắp đến, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải gửi đến mọi người lao động lời chúc hạnh phúc, có những ngày xuân đầm ấm, khi bắt tay vào làm việc sau Tết cổ truyền của dân tộc sẽ đông đủ, đúng quy định, nỗ lực làm việc hiệu quả cao.

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: