Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:34 20/01/2021 (GMT+7)
TỔNG LĐLĐVN: TRAO TẶNG 500 VÉ MÁY BAY CHO ĐOÀN VIÊN VỀ QUÊ ĂN TẾT

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Chương trình "Tấm vé nghĩa tình” nhằm hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. (Kế hoạch số 85/KH-TLĐ, ngày 19.1.2020)

Ảnh: Minh họa

Theo đó, Hãng hàng không Bamboo Airways tài trợ cho Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam 500 vé máy bay của Hãng để tặng đoàn viên, NLĐ, cho 3 chặng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Nội Bài (Hà Nội). Đối tượng được trao vé là đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn làm việc trong các doanh nghiệp từ 01 năm trở lên, tính đến ngày 31/12/2020.

Tổng Liên đoàn định hướng tiêu chí: Đoàn viên, NLĐ mắc bệnh phải điều trị trong các cơ sở y tế, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người khuyết tật gặp khó khăn nếu di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa; Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình; Có hoàn cảnh khó khăn và đang mang thai dưới 32 tuần hoặc có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc đoàn viên, NLĐ và tổ trưởng công đoàn có thành tích xuất sắc trong sản xuất, công tác và hoạt động công đoàn (tỷ lệ không quá 10% số vé được phân bổ).

Mỗi đoàn viên, NLĐ chỉ được trao 01 vé; trường hợp có người thân đi cùng thì phải đăng ký trước và mua thêm vé với mức giảm là 30% so với giá thị trường. Trường hợp đoàn viên, NLĐ dành cho người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con đẻ) đi máy bay vì lý do sức khỏe hoặc công việc thì phải làm đơn và có xác nhận của CĐCS.

Căn cứ định hướng trên, các LĐLĐ tỉnh, TP cụ thể hóa các tiêu chí cho phù hợp; tiến hành lựa chọn, lập, xét duyệt danh sách được trao tặng vé đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chí, rõ địa chỉ nơi về nghỉ Tết và chặng bay gửi về Tổng Liên đoàn trước ngày bay 5 ngày

Theo Kế hoạch, số lượng vé phân bổ cho LĐLĐ các tỉnh, thành phố gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai mỗi tỉnh 150 vé, Long An 50 vé. Các LĐLĐ tỉnh, TP tổ chức xe đưa các đối tượng được tặng vé đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Máy bay cất cánh ngày 10, 11/02/2021 tức 29 và 30 Tết hoặc sớm hơn theo kế hoạch bay của Hãng.

ĐẶNG LỢI

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: