Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:57 05/08/2020 (GMT+7)
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 500 triệu động hỗ trợ chống dịch Covid – 19

Chiều ngày 5/8, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Phan Văn Anh đã trao ủng hộ 500.000.000 đồng nhằm hỗ trợ đoàn viên công đoàn Bộ Y tế đang tăng cường chống dịch COVID-19 tại tâm dịch miền Trung. Dự lễ tiếp nhận, có đồng chí Trần Văn Thuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ với những khó khăn, vất vả của ngành y tế trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, kể từ khi có ca bệnh đầu tiên tại Việt Nam cho đến nay.

Ông Phan Văn Anh cho biết, từ đầu năm đến nay, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã luôn có sự hỗ trợ kịp thời đối với các đoàn viên công đoàn đặc biệt là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 như bị mất việc, thiếu việc làm dẫn đến mất thu nhập, thu nhập bằng hoặc thấp hơn mức lương cơ sở theo quy định hiện hành (1.490.000 đồng/tháng), có hoàn cảnh khó khăn và không nằm trong đối tượng được nhận gói hỗ trợ của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

“Riêng với ngành y tế, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã luôn đồng hành với ngành. Trước đó, Tổng Liên đoàn đã ủng hộ 4 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch và cho đoàn viên công đoàn, người lao động của ngành y tế” – ông Phan Văn Anh nhấn mạnh.

 Ông Phan Văn Anh cũng thông tin, hai ngày nữa, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ có cuộc giao ban trực tuyến trong hệ thống để kịp thời nắm bắt những thông tin báo cáo của Liên đoàn Lao động các địa phương, đặc biệt là 2 tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng về các trường hợp người lao động, đoàn viên công đoàn, trong đó có đoàn viên công đoàn ngành y tế gặp khó khăn do dịch COVID-19. Từ đó, Tổng Liên đoàn sẽ có hình thức hỗ trợ phù hợp.

Tại buổi tiếp nhận, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cũng đã điểm lại tình hình dịch COVID-19 hiện nay cũng như các biện pháp chống dịch quyết liệt, khẩn trương của ngành y tế nhằm nhanh chóng khống chế dịch bệnh.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 500 triệu đồng ủng hộ chống dịch Covid - 19.  Ảnh: Nguyễn Hải

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế và toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động ngành y tế, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn gửi lời cảm ơn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã luôn đồng hành, quan tâm và luôn có sự hỗ trợ kịp thời với ngành y tế trong suốt thời gian qua. "Đây không chỉ là nguồn hỗ trợ về mặt vật chất mà là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với cán bộ, nhân viên, công đoàn viên ngành y tế, đặc biệt là những người đã và đang vất vả ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch" - Thứ trưởng khẳng định.

Mai Ngọc - Nguyễn Hải

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: