Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 03:14 09/11/2020 (GMT+7)
TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM: TRAO 6,3 TỶ ĐỒNG TỚI NHÂN DÂN, CNVCLĐ VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao hỗ trợ cho CN Cty CP May Quảng Trị

Để kịp thời hỗ trợ người dân, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, trong các ngày từ 04-07/11, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) do đồng chí Nguyễn Đình Khang, uỷ viên trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn, làm trưởng đoàn đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên, trao quà tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ vừa qua.

Đoàn đã trao tổng số tiền là 6,3 tỷ đồng để hỗ trợ tới nhân dân, CNVCLĐ trên địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Trong đó, 3,7 tỷ đồng từ vận động quyên góp, ủng hộ của đoàn viên, CNVCLĐ cả nước và 2,6 tỷ đồng từ nguồn tài chính Công đoàn.

Trực tiếp thăm hỏi gia đình CNLĐ bị chết, bị lũ cuốn, bị thương; gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; doanh nghiệp bị ngập, đình trệ sản xuất do lũ lụt; chiến sĩ hi sinh khi đang làm nhiệm vụ; người dân bị thương đang điều trị tại bệnh viện… đồng chí Nguyễn Đình Khang chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn mà đoàn viên, CNVCLĐ, người dân đang gặp phải. Đồng chí mong muốn nhân dân các tỉnh sớm khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang cho biết, Tổng LĐLĐVN luôn sát cánh, đồng hành với đoàn viên, CNVCLĐ nói riêng và nhân dân các tỉnh nói chung để khắc phục hậu quả bão lũ. Khi tình hình mưa lũ phức tạp, ngay lập tức Tổng LĐLĐVN đã có thư kêu gọi đoàn viên, CNVCLĐ và các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi lũ. Cùng với đó, yêu cầu các cấp công đoàn tham gia cùng với các cơ quan chức năng và người dân trong công tác phòng chống thiên tai, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động...

ĐẶNG LỢI

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: