Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7
Công đoàn 24/7
Cập nhật lúc 02:02 06/04/2020 (GMT+7)
Đem cơm miễn phí đến tận nhà trọ cho người lao động thời dịch COVID-19

Hàng trăm công nhân bị mất việc, ngừng việc ở một số doanh nghiệp và người lao động tự do, người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trước dịch bệnh COVID-19 đang ở trọ tại các Phường 8, 15, 16 Quận 8 được nhận các suất ăn miễn phí phát tận nhà trọ.

Chuẩn bị các suất cơm để trao cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh LĐLĐ Quận 8 cung cấp

Chuẩn bị các suất cơm để trao cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh LĐLĐ Quận 8 cung cấp

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ tịch LĐLĐ Quận 8, cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có hàng trăm người lao động đang làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn quận phải ngừng việc, mất việc và nhiều lao động tự do, người bán vé số bị ảnh hưởng đến việc làm, đời sống, nên gặp khó khăn.

Mỗi ngày sẽ có 300 người (hơn 200 công nhân và gần 100 người lao động tự do, người bán vé số) được cán bộ Công đoàn phối hợp với đoàn thể, địa phương của Quận 8 phát cơm miễn phí tại tận nhà trọ mỗi buổi chiều. 

Mỗi suất gồm cơm, món mặn, rau xào, canh trị giá từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng được trao tặng từ ngày 3.4 đến ngày 15.4.2020.

 Chương trình “Những suất cơm nghĩa tình Công nhân” nhằm hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19, được thực hiện với sự tài trợ của anh chị Võ Trọng Tường Lân - Trần Thảo Ly, hiện là chủ nhà hàng thương hiệu The Gangs trên địa bàn TPHCM.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ tịch LĐLĐ Quận 8 (bên phải) trao suất ăn cho các công nhân tại nhà trọ. Ảnh LĐLĐ Quận 8 cung cấp
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ tịch LĐLĐ Quận 8 (bên phải) trao suất ăn cho các công nhân tại nhà trọ. Ảnh LĐLĐ Quận 8 cung cấp

Anh Nguyễn Tuấn Kiệt, hiện trọ tại nhà trọ Ao Sen, ở Phường 16, tâm sự: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh, công ty phải giãn ca, đời sống chúng tôi cũng khó khăn hơn lúc bình thường. Chúng tôi rất cảm ơn LĐLĐ Quận 8 và nhà tài trợ.

Nếu không có cán bộ Công đoàn, đoàn thể khác của Quận 8, đưa cơm đến tận nhà thì chúng tôi phải ra ăn cơm ngoài quán, trong khi nhiều quán ăn cũng tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, nên rất khó tìm mua được đồ ăn.

Được cung cấp các suất cơm miễn phí này, thật sự giúp chúng tôi giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, nhất là trong bối cảnh chúng tôi phải ngừng việc do dịch bệnh hiện nay”.

https://laodong.vn/cong-doan/dem-com-mien-phi-den-tan-nha-tro-cho-nguoi-lao-dong-thoi-dich-covid-19-796139.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: