Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7
Công đoàn 24/7
Cập nhật lúc 04:59 06/04/2020 (GMT+7)
LĐLĐ huyện Cao Lãnh: May hơn 30.000 khẩu trang vải phòng chống COVID-19

Sau hơn 01 tháng từ khi phát động, hơn 30.000 chiếc khẩu trang vải được may từ những người thợ không chuyên nhưng đầy tâm huyết để góp phần phòng chống dịch COVID-19.

Thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về việc đeo khẩu trang nơi đông người, LĐLĐ huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cao Lãnh tổ chức phát động may khẩu trang vải phòng dịch COVID-19 đến các Công đoàn cơ sở trong huyện, hội phụ nữ các xã, thị trấn.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Cao Lãnh - Phạm Thị Xuân Mai tặng khẩu trang vải cho Nghiệp đoàn bốc xếp tại Chợ đầu mối trái cây tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: HL
Chủ tịch LĐLĐ huyện Cao Lãnh - Phạm Thị Xuân Mai tặng khẩu trang vải cho Nghiệp đoàn bốc xếp tại Chợ đầu mối trái cây tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: HL

Sau phát động đã có nhiều cá  nhân, tổ chức ủng hộ tiền và các tiểu thương ở các chợ cũng góp một phần hỗ trợ nguồn vải để làm nguyên liệu may khẩu trang. Công đoàn cơ sở ở các xã, thị trấn, các trường mầm non trên địa bàn đều chung tay, tranh thủ những giờ nghỉ tại cơ quan các công đoàn đã biến hội trường làm việc thành xưởng may khẩu trang miễn phí.

Lúc đầu, mọi công đoạn chỉ làm thủ công nên năng suất không nhiều, biết được việc này một đoàn viên là giáo viên có xưởng may gia đình đã sẵn sàng hỗ trợ LĐLĐ huyện Cao Lãnh may khẩu trang. Nhiều giáo viên trong thời gian nghỉ phòng chống dịch cũng đã đến hỗ trợ.

Đoàn viên, hội viên may khẩu trang vải phòng dịch Covid-19. Ảnh: HL
Đoàn viên, hội viên may khẩu trang vải phòng dịch Covid-19. Ảnh: HL
 

Từ đây phong trào may khẩu trang vải phòng dịch ngày càng lan rộng ra toàn huyện, không chỉ có công đoàn viên mà nhiều người dân thấy được việc làm có ý nghĩa cũng tham gia cùng. Người cắt, người vẽ, nhà đoàn viên, hội viên nào có máy may thì nhận về may bất kể ngày đêm.

Sau hơn 01 tháng phát động, kết quả thu về thật đáng ghi nhận: Hơn 30.000 chiếc khẩu trang vải được may từ những người thợ không chuyên nhưng đầy tâm huyết. Những chiếc khẩu trang này sau khi may xong được giặt sạch, phơi khô và cho vào bọc ni lông trước khi  đến tay người nhận, kèm theo đó là một mẩu giấy có dòng chữ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi đông người và thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Mỗi một khẩu trang được gửi kèm một mẫu giấy nhắc nhở người dân thực hiện theo khuyến cáo của Bộ y tế. Ảnh: HL
Mỗi một khẩu trang được gửi kèm một mẫu giấy nhắc nhở người dân thực hiện theo khuyến cáo của Bộ y tế. Ảnh: HL

Sau khi hoàn thành, hơn 30.000 chiếc khẩu trang vải này sẽ được gửi tặng cho các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở khu vực biên giới; hỗ trợ trang bị khẩu trang cho người dân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và 18 xã, thị trấn; công nhân lao động ở các khu nhà trọ tự quản; CĐCS các nghiệp đoàn; công nhân làm việc ở một số hợp tác xã; công nhân môi trường, chế biến nông sản; ban quản lý các chợ trong huyện và một số bệnh viện trên địa bàn huyện.

https://laodong.vn/cong-doan/ldld-huyen-cao-lanh-may-hon-30000-khau-trang-vai-phong-chong-covid-19-796208.ldo

HỒNG LAN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: