Đăng ký tài khoản
Đổi mật khẩu
Chỉnh sửa tài khoản
Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7
Công đoàn 24/7
Cập nhật lúc 07:24 16/03/2019 (GMT+7)
Trao "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên trường học vùng sâu

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao nhà MÂCĐ cho đoàn viên Đỗ Quốc Thuận. Ảnh: H.P
 
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao nhà MÂCĐ cho đoàn viên Đỗ Quốc Thuận. Ảnh: H.P

Chiều 15.3, LĐLĐ huyện Long Mỹ tổ chức trao tặng nhà "MÂCĐ" cho anh Đỗ Quốc Thuận, đoàn viên CĐCS Trường THCS Nguyễn Thành Đô, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đến dự buổi lễ có ông Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Hậu Giang; lãnh đạo LĐLĐ huyện và Huyện ủy Long Mỹ.

Ngôi nhà  của anh Thuận có diện tích hơn 60m2, nền lót gạch, mái lợp tôn, tường xây gạch với trị giá hơn 90 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ huyện Long Mỹ vận động hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Hậu Giang - cho biết: “Thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho người lao động. Trong đó, việc hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ thường xuyên và là trách nhiệm chung của các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Ngoài sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, rất cần có sự chung tay, góp sức và hỗ trợ một phần kinh phí của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và của cả cộng đồng để giúp đoàn viên vượt qua khó khăn, xây dựng nhà ở mới, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác”.

Được biết, trước khi được nhận nhà mới, gia đình anh Thuận phải ở trong ngôi nhà cấp 4 tạm bợ, dùng bạt mỏng để quây xung quanh.

"Với đồng lương ít ỏi của mình lo cho cuộc sống hằng ngày đủ là mừng lắm rồi chứ không dám mơ ước có căn nhà lành lặn, khang trang. Được LĐLĐ tạo điều kiện giúp đỡ, tôi mới có được căn nhà như hôm nay. Đây là động lực rất lớn để tôi an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", anh Thuận nói.

Đại diện LĐLĐ huyện Long Mỹ trao quà cho gia đình anh Thuận. Ảnh: H.P
Đại diện LĐLĐ huyện Long Mỹ trao quà cho gia đình anh Thuận. Ảnh: H.P

Tại buổi lễ, LĐLĐ huyện còn trao những phần quà của các nhà hảo tâm tài trợ có giá trị và đầy ý nghĩa cho gia đình anh Thuận như Tivi, tủ lạnh, máy giặt...

HOÀI PHÚC (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: