Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 08:43 28/02/2021 (GMT+7)
Bồi dưỡng kiến thức, hỗ trợ học tập cho con công nhân hoàn cảnh khó khăn

Sáng 28-2, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai chương trình tình nguyện “Gia sư áo xanh” năm 2021.

Chương trình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc con em công nhân có học lực trung bình, có tinh thần vượt khó. Trong chương trình, sinh viên tình nguyện sẽ được giới thiệu đến gia đình, các khu lưu trú công nhân để tổ chức các lớp gia sư trong suốt năm học, chương trình tăng cường hỗ trợ các đợt cao điểm như hè, cuối học kỳ. Chương trình tuyển chọn sinh viên có đủ điều kiện tham gia lực lượng gia sư, có học lực từ loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt.

Bồi dưỡng kiến thức, hỗ trợ học tập cho con công nhân hoàn cảnh khó khăn
 Các sinh viên tình nguyện hướng dẫn con em công nhân học tập tại chương trình.

Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến còn phức tạp, ban tổ chức chương trình tập trung các điểm mới: Đầu tư chất lượng cho gia sư đứng lớp, nắm vững thông tin, kiến thức và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình học sinh, đa dạng hình thức dạy học đối với các lớp học trực tiếp chỉ thành lập đội nhóm học tập 1-2 gia sư với 2-3 học sinh, bố trí thêm thời lượng trao đổi bài vở trực tuyến thông qua thiết bị liên lạc của phụ huynh… Ngoài ra, phối hợp mở các lớp kỹ năng, năng khiếu miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước khi triển khai rộng rãi chương trình, ban tổ chức đã tiến hành khảo sát nhu cầu gia sư của các gia đình thanh niên công nhân tại các khu lưu trú và gia đình khó khăn khác thông qua khảo sát trực tuyến. Hiện nay, ban tổ chức đang tiếp nhận đăng ký của các khu lưu trú, khu nhà trọ công nhân và các gia đình khó khăn có con em đang học cấp tiểu học đến trung học phổ thông.

Theo Báo Quân đội nhân dân

                                                                                                                        

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: