Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 03:55 17/10/2020 (GMT+7)
Diễn đàn "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em"

Sáng ngày 16.10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tổ chức Diễn đàn "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Diễn đàn được tổ chức tại phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Các đại biểu tham dự diễn đàn (ảnh Quốc Bảo)

Các đại biểu tham dự diễn đàn (ảnh Quốc Bảo)

Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Phó Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Bùi Phương Chi, Trưởng phòng Công tác giới Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Lưu Thị Trúc Ly, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và hơn 200 cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ.

Các đại biểu tham gia tại diễn đàn (ảnh Quốc Bảo)
Các đại biểu tham gia tại diễn đàn (ảnh Quốc Bảo)

Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 (từ 15.11 đến 15.12), hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái (25.11).

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Phó Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ của Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tiếp tục phối hợp với tổ chức công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, đặc biệt là công tác phụ nữ và trẻ em, tích cực tuyên truyền đến mọi người cùng chung tay thực hiện xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững cùng tạo dựng một môi trường sống văn minh, nơi mà bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em không còn tồn tại.

Tại diễn đàn, cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ; những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; giúp đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có cơ hội giao lưu cùng chia sẻ và có thêm kiến thức về bình đẳng giới, các kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, tuyên truyền đến mọi người cùng chung tay thực hiện, xây dựng một gia đình hạnh phúc, bền vững, hướng đến một xã hội không bạo lực.

https://laodong.vn/cong-doan/dien-dan-chung-tay-cham-dut-bao-luc-doi-voi-phu-nu-va-tre-em-845737.ldo

NHẬT HỒ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: