Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 02:46 31/05/2024 (GMT+7)
Muôn nẻo yêu thương từ chia sẻ của Công đoàn với đoàn viên, người lao động

Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Muôn nẻo yêu thương” số đặc biệt giao lưu với gia đình nữ công nhân viên chức tiêu biểu vượt khó. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng tới dự.

Chị Nguyễn Hà Diễm Châu (Bên trái) và Chị Phạm Thị Mai Phượng (bên phải) xúc động chia sẻ câu chuyện của mình cũng như sự quan tâm của tổ chức Công đoàn tại Chương trình. Ảnh: Hải Nguyễn

Số đặc biệt tháng 5.2024 là các câu chuyện xúc động của những nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực với tinh thần vượt khó, tích cực lao động sản xuất. Cùng với sự chung tay, động viên, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Việt Nam, các chị đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Chương trình “Muôn nẻo Yêu thương” số đặc biệt giao lưu với gia đình nữ công nhân viên chức tiêu biểu vượt khó. Ảnh: Hải Nguyễn

“Muôn nẻo yêu thương” số tháng 5.2024 với chủ đề “Trạm yêu thương” là câu chuyện của chị Nguyễn Hà Diễm Châu công tác tại Trung tâm VNPT - IT Khu vực 3 - thuộc Công ty VNPT IT với hành trình nuôi con gái đầu lòng mắc bệnh ung thư máu. Chia sẻ tại buổi giao lưu, chị Châukhông giấu được xúc động kể lại giây phút nhận được tin con bị bệnh cách đây gần 4 năm và vào đúng thời kỳ dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh. Khi đó, chị như mất phương hướng, tưởng chừng như gục ngã. Nhưng khi nhìn vào đôi mắt trong veo của con, sự tinh nghịch, đáng yêu của cô bé, giọng nói bi bô của con đã giúp anh chị động viên nhau, lạc quan, mạnh mẽ để song hành chữa bệnh cùng con. Bên cạnh đó, được sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của ban lãnh đạo trung tâm và công ty, công đoàn các cấp đã tiếp thêm sức mạnh cho chị Châu. Với hoạt động thiết thực giúp đỡ gia đình Châu, Công đoàn Trung tâm VNPT khu vực 3 đã thành lập tổ hiến máu 24/7 với các bác có cùng nhóm máu với con, có thể truyền máu ngay khi con cần.

Bên cạnh đó là câu chuyện về người mẹ đầy nghị lực và kiên trì Phạm Thị Mai Phượng. Chị Phượng hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng nghề Công Nghiệp Hà Nội không may mắn khi bé trai thứ hai bị tự kỷ. 22 năm qua, chị Mai Phượng luôn đồng hành cùng cậu con trai không nói được, không tự phục vụ bản thân, sống phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình.

Hay như câu chuyện của anh Nguyễn Tiến Lực, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương luôn mong muốn nhìn thấy vợ mình là chị Lăng Thị Trinh, công nhân Công ty TNHH Youngtech, mặc trên mình chiếc váy cưới cô dâu lộng lẫy. Ngày 5.5.2024, anh Lực và chị Trinh là một trong 7 cặp đôi được Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương tổ chức đám cưới trong không khí trang trọng, đúng nghi thức và tràn đầy hạnh phúc.

Những khó khăn của các anh chị đã được tổ chức Công đoàn quan tâm, giúp đỡ. Công đoàn cơ sở, đơn vị nơi các anh chị công tác đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho đoàn viên. 

Theo bà Đỗ Hồng Vân - Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn, Chương trình “Muôn nẻo yêu thương” là cơ hội để các cấp công đoàn nói chung, Ban nữ công Công đoàn các cấp nói riêng có thêm kinh nghiệm, lựa chọn những giải pháp phù hợp với thực tiễn của địa phương, của ngành để áp dụng vào chỉ đạo và triển khai các hoạt động trong công tác gia đình đạt hiệu quả tốt nhất.

P.V

In
Về đầu
Lượt truy cập: