Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 08:32 03/04/2020 (GMT+7)
Bắc Ninh: 1.800 công nhân nghỉ việc tạm thời để phòng chống COVID-19

Theo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, hiện tại, trong các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh đang có 2 công ty cho 1.800 công nhân nghỉ việc tạm thời để phòng chống COVID-19.

Một số công ty đã cho công nhân nghỉ việc tạm thời để phòng chống COVID-19. Ảnh minh họa.

Một số công ty đã cho công nhân nghỉ việc tạm thời để phòng chống COVID-19. Ảnh minh họa.

Cụ thể, ngày 28.3, Công ty TNHH Dong Jin Việt Nam có thông báo cho toàn thể công nhân viên được nghỉ việc từ ngày 30.3.2020 cho đến khi có thông báo lại; mức lương hưởng khi nghỉ việc bằng với mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với công ty (3.430.000 đồng). Thông báo còn đề nghị trong thời gian nghỉ ở nhà, mọi người giữ gìn sức khỏe, hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập đông người.

Tiếp đó, ngày 31.3, Công ty Yamato Industries Việt Nam cũng có thông báo cho toàn thể cán bộ công nhân viên được nghỉ việc từ ngày 1.4 cho tới khi có thông báo đi làm trở lại. Mức lương hưởng khi nghỉ việc từ ngày 1.4 đến 15.4 bằng mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với công ty (3.920.000 đồng).

Ông Nguyễn Thế Quyết – Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh- cho biết, có tổng cộng 1.800 công nhân lao động tại 2 doanh nghiệp trên tạm thời nghỉ việc.

Ông Nguyễn Thế Quyết cho biết thêm, thời gian qua, Công đoàn các Khu công nghiệp đã có văn bản chỉ đạo để công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền đến công nhân lao động về phòng chống dịch bệnh COVID-19;  tiếp tục nắm bắt thông tin, phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp để đảm bảo khoảng cách giữa những người tiếp tục đi làm, đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, công đoàn cơ sở cần thống kê những công nhân lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để tổng hợp, đề xuất Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ.

Ngoài ra, do trong các khu công nghiệp, bên cạnh những đơn vị gặp khó khăn thì vẫn có những đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nên Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh tăng cường tuyên truyền để cho người lao động được biết từ đó dịch chuyển lao động.

“Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh luôn nhấn mạnh, các doanh nghiệp khi sản xuất phải đảm bảo về công tác phòng dịch, coi đây là công tác quan trọng hàng đầu trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, nghiêm cấm tụ tập đông người; trong quá trình sản xuất không được ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch” - ông Quyết cho biết.

https://laodong.vn/ldld-bac-ninh/bac-ninh-1800-cong-nhan-nghi-viec-tam-thoi-de-phong-chong-covid-19-795225.ldo

BẢO HÂN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: