Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 08:44 26/11/2019 (GMT+7)
Công nhân nghi bị ngộ độc khí vẫn lo lắng khi đi làm trở lại

Ngày 25.11, nhiều công nhân phân xưởng 1,2 Cty TNHH Lợi Tín Lập Thạch (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã đi làm trở lại theo thông báo của Cty.

Bên trong khuôn viên Công ty Lợi Tín Lập Thạch. Ảnh chụp đầu giờ chiều 21.11. Ảnh: Quế Chi

Bên trong khuôn viên Công ty Lợi Tín Lập Thạch. Ảnh chụp đầu giờ chiều 21.11. Ảnh: Quế Chi

Trước đó, ngày 24.11, Cty đã gửi thông báo tới toàn thể công nhân về việc đi làm vào ngày 25.11 và những ngày tiếp theo; đồng thời đề ra phương án trả lương cho công nhân vào những ngày đi làm sắp tới.

Theo đó, thông báo cho hay, ngày 24.11, Binh chủng Hóa học - Bộ Quốc phòng đã có kết quả kết luận tại Xưởng I-Xưởng II về các thông số: Khí hậu và tiếng ồn đo trực tiếp tại hiện trường. Các tiêu chí này đều nằm trong giới hạn cho phép tại Quyết định số 3733/2020/QĐ-BYT ngày 10.10.2002 của Bộ Y tế. Do vậy, theo thông báo, Xưởng I và Xưởng II có thể hoạt động trở lại bình thường và Công ty bố trí cán bộ công nhân viên tại Xưởng I và Xưởng II làm việc vào ngày 25.11, hưởng nguyên lương và hỗ trợ thêm 50% tiền lương. Những công nhân thuộc 2 xưởng này không đi làm vào ngày 25.11 thì sẽ không được trả lương do nghỉ không lý do.

Vẫn theo thông báo: Ngày 25.11, đối với cán bộ công nhân viên các xưởng III và IV, Cty bố trí nghỉ và hưởng nguyên lương để chờ kết quả kiểm tra, đánh giá của Binh chủng Hóa học - Bộ Quốc phòng tại 2 phân xưởng này. Đến ngày 26.11, sau khi có kết quả kiểm tra, đánh giá của Binh chủng hóa học – Bộ Quốc phòng đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật, Cty bố trí cho toàn thể cán bộ công nhân viên tại nhà máy trở lại làm việc bình thường. Đối với cán bộ công nhân viên Công ty không đi làm thì Cty không trả lương do nghỉ không lý do.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Liên đoàn Lao động huyện Lập Thạch cho biết, Liên đoàn Lao động huyện đã nắm được thông tin và công nhân phân xưởng 1,2 đã đi làm trở lại và các phân xưởng còn lại nghỉ theo thông báo.

Trao đổi với phóng viên, chị T. - một nữ công nhân ở Xưởng II - cho biết, chị bắt đầu làm việc trở lại vào ngày 25.11 theo như thông báo. Chị nói, khi trở lại làm việc, chị vẫn phải làm với loại hàng mới mà trước đó nhiều công nhân trong khi làm việc đã phải nhập viện nghi do ngộ độc khí. 

“Dù rất lo lắng, hoang mang, lo cho sức khỏe của mình, nhưng do không xin nghỉ được, nếu nghỉ bị tính là nghỉ không lý do, không được hưởng lương, nên tôi vẫn phải đi làm”- chị chia sẻ.  

https://laodong.vn/cong-doan/cong-nhan-nghi-bi-ngo-doc-khi-van-lo-lang-khi-di-lam-tro-lai-768190.ldo

QUẾ CHI (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: