Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 10:06 21/09/2020 (GMT+7)
Dịch COVID-19 ở Quảng Trị: 1.235 người lao động ngừng việc, nghỉ việc

Dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động đang làm việc tại các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, các doanh nghiệp ngành du lịch, dệt may, dịch vụ... tại tỉnh Quảng Trị bị ngừng việc, nghỉ việc.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, Công ty cổ phần May Quảng Trị gặp khó nên nợ BHXH, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Ảnh: Hưng Thơ.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, Công ty cổ phần May Quảng Trị gặp khó nên nợ BHXH, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngày 20.9, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cho biết, theo khảo sát của các cấp Công đoàn trong tỉnh, đến ngày 30.8 toàn tỉnh có 107 đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, có 30 doanh nghiệp và đơn vị ngừng hoạt động, 77 doanh nghiệp hoạt động cầm chừng với 1.235 người lao động bị ngừng việc, nghỉ việc không lương hoặc giảm tiền lương.

Người lao động đang làm việc tại các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, các doanh nghiệp ngành du lịch, dệt may, dịch vụ là đối tượng bị ảnh hưởng nặng bởi COVID-19. Đơn cử, Công ty cổ phần may Quảng Trị (thị xã Quảng Trị) hiện không có nguồn kinh phí để chi trả tiền lương, đóng BHXH để giải quyết chế độ cho người lao động vì bị khách hàng nợ tiền.

Trước những khó khăn trên, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã hỗ trợ cho 598 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền là 299 triệu đồng.

Bên cạnh đó, để chung tay phòng chống dịch COVID-19, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, đoàn viên các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch ngành Y tế số tiền 88 triệu đồng; các cấp Công đoàn vận động, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 các cấp với số tiền 1,820 tỉ đồng.

https://laodong.vn/cong-doan/dich-covid-19-o-quang-tri-1235-nguoi-lao-dong-ngung-viec-nghi-viec-837312.ldo

HƯNG THƠ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: