Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 03:01 26/02/2024 (GMT+7)
Theo chân công nhân tìm việc làm

Các công ty ở Bình Dương đang ồ ạt tuyển dụng lao động trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Người lao động các nơi cũng đang trở về Bình Dương để tìm kiếm việc làm. Dịp đầu năm có nhiều công ty cùng tuyển dụng, nên công nhân có cơ hội để tìm môi trường làm việc phù hợp với mình.

Theo chân công nhân tìm việc làm
Công nhân vào các công ty ở KCN VSIP tìm việc làm sau Tết. Ảnh: Đình Trọng

Lao động có tay nghề được lựa chọn môi trường làm việc

Theo ghi nhận, trong những ngày gần đây, xe khách ở các tỉnh tiếp tục chở người lao động về Bình Dương trên các tuyến đường Quốc lộ 13, Mỹ Phước Tân Vạn, ĐT 741. Trên tuyến đường Huỳnh Văn Cù, tiếp tục có nhiều người lao động các tỉnh miền Tây sử dụng xe máy để trở lại Bình Dương để tìm kiếm việc làm sau Tết.

Vào buổi sáng các ngày trong tuần, người lao động mang theo hồ sơ vào các khu công nghiệp, khu sản xuất ở thành phố Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát để tìm kiếm việc làm.

Hiện nay, ở thành phố Thuận An có nhiều công ty may mặc, sản xuất giày xuất khẩu đang tuyển dụng số lượng lớn công nhân là điểm đến tìm việc của nhiều người.

Tại khu sản xuất An Thạnh, phường An Thạnh, thành phố Thuận An, Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (sản xuất giày, hiện có 6.300 lao động) đang tuyển thêm 400 lao động. Anh Phạm Minh Hòa (20 tuổi, quê Kiên Giang) cho biết, trước đây làm việc ở Đồng Nai, do công việc chưa ổn định nên anh nghỉ và sau Tết qua Bình Dương tìm việc làm.

“Tôi có người quen ở Bình Dương, nghe nói công ty giày có việc làm ổn định nên giới thiệu qua đây tìm việc. Tôi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hy vọng sẽ được công ty nhận” - anh Hòa bày tỏ.

Tại khu công nghiệp VSIP (thành phố Thuận An), mỗi ngày có hàng chục lao động vào tìm việc. Trong khu công nghiệp này cũng có một số doanh nghiệp tuyển dụng lao động với số lượng từ 200-500 người.

Tại khu công nghiệp Đồng An (phường Bình Hòa, thành phố Thuận An) có nhiều công ty may tuyển dụng số lượng lớn lao động. Mỗi buổi sáng, hàng trăm lao động về đây tìm việc làm.

Lao động phổ thông tìm việc

Chị Nguyễn Thị Út Tèo (43 tuổi, quê An Giang) đang hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp và tìm việc làm mới.

“Trước tôi làm công ty gỗ, sau khi kết thúc hợp đồng lao động, do lớn tuổi và không có tay nghề nên khó tìm việc.

Tôi đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương để làm chế độ bảo hiểm thất nghiệp và nhờ kết nối tìm việc làm trong các công ty” - chị Tèo tâm sự.

Trong khi đó, nhiều lao động phổ thông khác cũng tìm đến các công ty cung ứng lao động tại thành phố Thuận An để nhờ giới thiệu việc làm.

Chị Đặng Thị Kim Loan (42 tuổi) chia sẻ: “Trước đây tôi làm việc trong công ty giày, sau đó nghỉ sinh. Giờ quay lại tìm việc, các công ty trong khu công nghiệp yêu cầu tay nghề và hồ sơ phải đầy đủ. Do không có tay nghề chuyên môn cụ thể nên tôi nhờ Công ty TNHH Cung ứng lao động Đức Lương giới thiệu việc làm”.

Không đủ lao động để tuyển

Ông Trần Ngọc Lương - Giám đốc Công ty TNHH Cung ứng lao động Đức Lương cho biết, nhu cầu tuyển dụng lao động các doanh nghiệp ở Bình Dương tăng dịp đầu năm. Tuy nhiên, năm nay ít lao động tìm việc nên doanh nghiệp cũng hạ điều kiện tuyển dụng.

“Mọi tiêu chuẩn tuyển dụng đều hạ thấp xuống để tuyển được người. Tuy nhiên, lượng lao động chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp”, ông Trần Ngọc Lương nhận định.

https://laodong.vn/cong-doan/theo-chan-cong-nhan-tim-viec-lam-1308098.ldo

ĐÌNH TRỌNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: