Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 08:50 03/12/2019 (GMT+7)
Tiếc nuối sau "phiên chợ nghĩa tình..."

Chương trình "Ngày hội công nhân phiên chợ nghĩa tình" được tổ chức tại Thanh Hoá đã thành công tốt đẹp, đó là nỗ lực rất lớn của LĐLĐ Thanh Hoá. Tuy nhiên, vẫn còn đó những tiếc nuối.

Công nhân rất hào hứng mua sắm trong phiên chợ. Ảnh: Q.D

Công nhân rất hào hứng mua sắm trong phiên chợ. Ảnh: Q.D

Ngày 2.12, LĐLĐ Thanh Hoá đã có báo cáo tổng kết "Ngày hội công nhân phiên chợ nghĩa tình, theo đó, trong 2 ngày  (29 - 30.11) diễn ra chương trình, đã thu hút khoảng 15.000 lượt đoàn viên CNLĐ tham gia, với 28.491 lượt người đến tham quan, mua sắm sản phẩm. Nhiều gian hàng phải bổ sung sản phẩm nhiều lần, doanh số đạt ngoài mong đợi, điển hình như gian hàng của LĐLĐ Như Thanh có doanh thu trên 400 triệu đồng. 

 
 Sản phẩm từ các địa phương rất được ưa chuộng tại phiên chợ nghĩa tình. Ảnh: Q.D

Đã có 25.455 sản phẩm được bán giảm giá với giá trị làm lợi cho đoàn viên CNLĐ trị giá 439,7 triệu đồng, trong đó có 2.310 sản phẩm, trị giá 237 triệu đồng được bán với giá 0 đồng.

Tổng giá trị quà, hỗ trợ khó khăn, làm nhà và bán hàng giảm giá cho công nhân lao động là 2,45 tỉ đồng. 

Tại chương trình có 351 đoàn viên, NLĐ được khám, tư vấn sức khoẻ miễn phí; tư vấn pháp luật và cấp phát gần 10.000 tài liệu về chế độ chính sách. Có 100 người hiến máu tình nguyện.

Chương trình “Ngày hội công nhân phiên chợ nghĩa tình” kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng lớn. Tuy nhiên, đằng sau đó là sự tiếc nuối, là mong muốn của CNLĐ và của chính những người tổ chức.

 
 Nghệ sĩ Xuân Bắc tại đêm Gala. Ảnh: Q.D

Ông Ngô Tôn Tẫn – Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hoá cho hay, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thanh Hoá đã chỉ đạo sát sao các bộ phận triển khai công tác chuẩn bị, đấu mối với các DN, các đơn vị khác với tinh thần tổ chức tốt nhất, hiệu quả nhất. “Có thể nói, LĐLĐ Thanh Hoá đã dốc toàn lực chuẩn bị cho chương trình được diễn ra trọn vẹn, thành công” – ông Tẫn nói.

Tuy nhiên, thời gian chương trình chỉ diễn ra trong khuôn khổ 2 ngày nên để lại nhiều tiếc nuối. Công nhân Nguyễn Thị Liên (Cty TNHH giày Sunjade) nói: “Lâu lắm mới có hội chợ cho công nhân rõ là vui như vậy nhưng hết nhanh quá”.

Bà Lê Thị Thìn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá sau khi trực tiếp tham gia chương trình cũng bày tỏ: “Chương trình này cần tổ chức nhiều hơn và dài hơn nữa, để từ đó, giúp công nhân, người lao động được kết nối, được tiếp cận với các chính sách của nhà nước”.

Còn theo ông Ngô Tôn Tẫn – người trực tiếp chỉ đạo mọi công tác chuẩn bị, chương trình được triển khoa học, hợp lý nhiều ý nghĩa như vậy nhưng chỉ trong khuôn khổ 2 ngày thì hơi ít, khó thu hút DN tham gia. Đề nghị Tổng LĐLĐVN tổng kết, đánh giá để làm tốt hơn những năm sau. 

https://laodong.vn/cong-doan/tiec-nuoi-sau-phien-cho-nghia-tinh-769653.ldo

XUÂN HÙNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: