Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 08:13 16/09/2022 (GMT+7)
Tiết lộ mức lương mới nhất của nhân lực ngành công nghệ thông tin

Tuy được săn đón với mức lương hấp dẫn, nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu và tốc độ phát triển như mong đợi của ngành.

TopDev - Nền tảng tuyển dụng IT vừa phát hành Báo cáo thị trường IT Việt Nam 2022 với những đánh giá và phân tích về vận hội cũng như viễn cảnh của thị trường lao động IT năm 2022.

Thị trường lao động Việt Nam trong quý 2 năm 2022 quay trở lại đà tăng trưởng. Với tác động đáng kể từ đại dịch, mô hình lao động, cách thức làm việc truyền thống trước đây đã thay đổi.

Từ năm 2020, các doanh nghiệp ở Việt Nam đã cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Từ đó mở ra các xu hướng mới về hình thức làm việc từ xa (Remote Work), mô hình làm việc kết hợp (Hybrid Work) hay mô hình làm việc tự do (Freelance).

Theo TopDev, làn sóng đầu tư nước ngoài đã mang đến nhiều cơ hội cho thị trường lao động IT Việt Nam. Việt Nam đã thu hút đủ sự chú ý để đưa các công ty công nghệ thông tin trong khu vực. Họ bắt đầu vào Việt Nam tuyển dụng và xây dựng đội ngũ kỹ sư phát triển sản phẩm.

Các doanh nghiệp truyền thống trong các lĩnh vực như du lịch, nông nghiệp, bất động sản… nay đã chuyển đổi số và bước vào mô hình thương mại điện tử. Điều này lại càng tạo nên sức ép cho bài toán khó về thiếu hụt nhân lực công nghệ thông tin của thị trường.

Theo Báo cáo thị trường IT Việt Nam năm 2022 do Top Dev phát hành, mức lương lập trình viên dao động từ hơn 8,2 triệu đồng/tháng đến 28,1 triệu đồng/tháng cho vị trí cấp trung.

Lập trình viên cấp cao có mức lương dao động từ 20,3 triệu đồng/tháng đến 35,66 triệu đồng/tháng. Các vị trí Quản lý (từ 5 năm trở lên) hoặc cấp cao hơn được khảo sát có mức lương từ 33,3 triệu đồng/tháng đến 54,3 triệu đồng/tháng.

Theo dự đoán của các báo cáo trước đó, các vị trí được trả lương cao nhất yêu cầu các kỹ năng như phân tích dữ liệu, đám mây... Tuy được săn đón với mức lương hấp dẫn, nguồn cung nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu và tốc độ phát triển như mong đợi của ngành. 

Do ảnh hưởng của COVID-19, số lượng công việc Freelancer dự kiến sẽ tăng từ 5% đến 13%. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng IT cũng tăng trưởng mạnh mẽ từ các quốc gia trên thế giới và xu hướng tuyển các lập trình viên ở nước ngoài trở nên phổ biến hơn.

Điều này dẫn đến việc các lập trình viên ở Việt Nam có nhiều cơ hội lựa chọn hơn và phần nào có mong muốn mức lương và phúc lợi tốt hơn từ các công ty trong nước.

https://laodong.vn/cong-doan/tiet-lo-muc-luong-moi-nhat-cua-nhan-luc-nganh-cong-nghe-thong-tin-1093508.ldo

ANH THƯ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: