Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 10:29 30/11/2020 (GMT+7)
Trên 1.500 việc làm đang chờ NLĐ vào cuối năm ở huyện vùng sâu Cà Mau

Sở LĐTBXH Cà Mau phối hợp với UBND huyện Đầm Dơi tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ 3.2020. Thông qua phiên giao dịch việc làm, nhiều lao động trên địa bàn huyện Đầm Dơi đã tìm được công việc phù hợp với bản thân và hy vọng ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Nhà tuyển dụng tư vấn việc làm tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau (ảnh Trần Quốc)

Nhà tuyển dụng tư vấn việc làm tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau (ảnh Trần Quốc)

Tham gia phiên giao dịch việc làm lần này có 14 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 1.500 lao động phổ thông đi làm việc tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An, TP Hồ Chí Minh với các ngành nghề: Điện tử, chế biến gỗ, dệt sợi, may mặc, chế biến da. Bên cạnh đó các nhà tuyển dụng cũng cần tuyển dụng hơn 1.000 lao động đi làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức,…

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, chia sẻ thông tin về nhu cầu tuyển dụng của 14 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với hơn 1.500 việc làm đang chờ người lao động. Ngoài ra, người lao động còn được chia sẻ thông tin việc làm có thời hạn ở nước ngoài và chương trình học nghề.

Tại phiên giao dịch việc làm, các doanh nghiệp thông tin đầy đủ về điều kiện tuyển dụng, tiền lương, chế độ bảo hiểm, cùng các chính sách hỗ trợ học nghề, vay vốn đi xuất khẩu lao động; tổ chức đối thoại, tương tác với người lao động, để cùng trao đổi, chia sẻ khó khăn và mong muốn của người lao động trong định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cà Mau kết nối nhiều doanh nghiệp ngoài tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh… để cung cấp cho các ứng viên có nhu cầu đi lao động.

Được biết, đến hết tháng 11.2020, huyện Đầm Dơi đã giải quyết việc làm cho 3.900 lao động, đạt 78% kế hoạch, trong việc làm ngoài tỉnh 3.200 lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/tren-1500-viec-lam-dang-cho-nld-vao-cuoi-nam-o-huyen-vung-sau-ca-mau-858201.ldo

NHẬT HỒ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: