Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 04:48 14/01/2020 (GMT+7)
TUYÊN DƯƠNG 90 CẤP ỦY VIÊN LÀ CHỦ TỊCH CĐCS TIÊU BIỂU DOANH NGHIỆP NGOÀI KHU VỰC NHÀ NƯỚC: Chủ tịch Công đoàn trưởng thành từ trong phân xưởng

Sau thất bại trước cánh cổng trường đại học năm nào, anh Hoàng Xuân Nhật quyết định chọn ngã rẽ cho cuộc đời mình - làm một người thợ. Chính từ những năm tháng miệt mài, nỗ lực nơi phân xưởng, anh Nhật đã trưởng thành, là tấm gương điển hình về sự “thăng tiến” của người công nhân thời kỳ mới. Đó là chân dung của Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Kane-M Đà Nẵng.

Anh Hoàng Xuân Nhật đang hướng dẫn kỹ thuật cho công nhân thao tác trên 
sản phẩm tại phân xưởng.

Anh Hoàng Xuân Nhật đang hướng dẫn kỹ thuật cho công nhân thao tác trên sản phẩm tại phân xưởng.

Không ngừng cải tiến để nâng cao năng suất, chất lượng

Năm 2013, anh Hoàng Xuân Nhật vào làm việc tại Công ty TNHH Kane-M Đà Nẵng, doanh nghiệp (DN) có 100% vốn Nhật Bản chuyên sản xuất, kinh doanh lĩnh vực may mặc xuất khẩu với chức danh Tổ trưởng chuẩn bị. Từ một công nhân bình thường, không có điều kiện học tập về chuyên môn nghiệp vụ một cách bài bản, anh Nhật đã thường xuyên tự học hỏi, rèn luyện tay nghề, năng lực quản lý để đáp ứng yêu cầu khắt khe trong sản xuất của DN. Đồng thời, anh tích cực tham gia các hoạt động Công đoàn, nỗ lực học tập, công tác, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng, dù nơi làm việc là DN nước ngoài.

Anh Nhật chia sẻ: “Làm việc trong môi trường luôn đòi hỏi sự cải tiến từ chi tiết nhỏ nhất để có kết quả tốt hơn, khi được giao công việc quản lý sản xuất, tôi luôn cố gắng tìm tòi, bám dây chuyền để quan sát phát hiện những lỗ hổng trong dây chuyền, theo dõi tìm thao tác thừa trong quá trình thực hiện sản phẩm để điều chỉnh kịp thời. Từ đó, tôi đề xuất phương án bố trí lại toàn bộ chuyền may để hợp lý hóa dây chuyền sản xuất, hướng dẫn lại thao tác kỹ thuật cho công nhân may sao cho nhanh và chất lượng”.

Kết quả năng suất lao động luôn tăng hơn 10%, hàng hóa trên dây chuyền chạy đều, không ứ đọng giúp chất lượng sản phẩm ổn định, thu nhập của người lao động tăng cao. Không chỉ phấn đấu, nỗ lực vươn lên, mỗi năm, anh Nhật còn kèm cặp, đào tạo mới từ 15 - 20 lao động để đưa vào dây chuyền sản xuất, ngày càng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, khẳng định uy tín của DN trên thị trường.

Thương lượng để người lao động có phúc lợi tốt hơn

Với vai trò Chủ tịch Công đoàn, công tác chăm lo đời sống cho hơn 400 người lao động tại DN luôn được anh Hoàng Xuân Nhật chú trọng. Anh Nhật chia sẻ: “Tôi đã cùng với Ban chấp hành (BCH) Công đoàn thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với luật định; đặc biệt thương lượng thành công việc tăng thêm ngày nghỉ phép, các khoản tiền chuyên cần, tiền thưởng sáng kiến, tiền thưởng nhân các dịp lễ, tết được nâng lên. Ngoài ra, công ty còn phối hợp và hỗ trợ cho Công đoàn tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao hằng năm với mức kinh phí gần 100 triệu đồng”.

Anh Nhật cũng đã cùng BCH Công đoàn công ty tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, thăm hỏi ốm đau, hỗ trợ kịp thời gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Bữa ăn ca của người lao động luôn được chính anh quan tâm, kiểm tra đảm bảo an toàn và chất lượng.

Không dừng lại đó, từ câu chuyện phấn đấu của bản thân, thông qua các phong trào, các hoạt động Công đoàn, sự tin tưởng, tín nhiệm của người sử dụng lao động đối với tổ chức Công đoàn, anh Nhật đã giúp cho nhiều công nhân được kết nạp Đảng.

Trong 3 năm (2014 - 2017), anh Hoàng Xuân Nhật đã vận động, giới thiệu cho Chi bộ cơ quan Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp 12 đoàn viên ưu tú. Nhờ đó, đến năm 2017, Chi bộ tại công ty được thành lập với 7 đảng viên, anh Nhật giữ vai trò là Bí thư Chi bộ. Từ năm 2017 đến nay, Chi bộ và BCH Công đoàn tiếp tục giới thiệu được 8 đoàn viên ưu tú cho Đảng. Hiện Chi bộ có 9 đảng viên, trong đó có 4 đồng chí là Ủy viên BCH Công đoàn.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: