Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:25 20/08/2019 (GMT+7)
15 thí sinh tranh tài tại Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi

Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019. Đến dự có đồng chí Ngô Biên Cương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và một số đồng chí là trưởng ban Liên đoàn Lao động tỉnh, trưởng phòng Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh.

Thí sinh Vũ Thị Kim Chi, Công đoàn Công ty TNHH Newwing Interconnect Technology (Bắc Giang) thể hiện phần thi Tài năng.

Thí sinh Vũ Thị Kim Chi, Công đoàn Công ty TNHH Newwing Interconnect Technology (Bắc Giang) thể hiện phần thi Tài năng.

Tham gia Hội thi có 15 thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Tài năng (thể hiện các tiết mục ca, múa, nhạc, kịch, độc tấu sáo…), Ứng xử (giải quyết nhanh các tình huống có khả năng xảy ra trong hoạt động công đoàn, bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động) và Thuyết trình (hùng biện về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; cán bộ công cơ sở trong phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn).

Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi là hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn cơ sở về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương công tác hoạt động của tổ chức công đoàn, rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn từ cơ sở để không ngừng củng cố và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Thông qua hội thi góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn, nâng cao trình độ và năng lực hoạt động thực tiễn của cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh trao cờ lưu niệm cho các các đơn vị có thí sinh dự thi.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh trao cờ lưu niệm cho các các đơn vị có thí sinh dự thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. Giải nhất thuộc về thí sinh Vũ Thị Kim Chi đến từ Công đoàn Công ty TNHH Newwing Interconnect Technology (Bắc Giang). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải phụ gồm: Giải đơn vị có số lượng cổ động viên đông nhất và giải cho 3 thí sinh xuất sắc ở từng phần thi.

https://laodong.vn/ldld-bac-giang/15-thi-sinh-tranh-tai-tai-hoi-thi-can-bo-cong-doan-co-so-gioi-750141.ldo

HÀ MINH VỸ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: