Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:17 28/02/2024 (GMT+7)
Biểu dương các thầy thuốc tiêu biểu làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 - 27.2.2024), Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai các hoạt động chào mừng.

Biểu dương các thầy thuốc tiêu biểu làm theo lời Bác
Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam tặng biểu trưng cho tập thể điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Xuân Bách

Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế. Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - ôn lại truyền thống, lịch sử nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam và nhấn mạnh đây chính là dịp tôn vinh những công lao của người thầy thuốc đáng kính trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; là dịp để cán bộ ngành y tế đề cao hơn nữa lòng tự hào và tiếp tục nâng cao trách nhiệm để rèn luyện y đức trong sáng, y thuật nâng cao xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

Tại Hội nghị, bà Phạm Thị Thanh Thuỷ - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - đã phát động cuộc thi về tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” lần thứ 2 với chủ đề “Thấu hiểu, tận tâm - Nâng tầm đổi mới”, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện, văn minh, hiện đại.

Đồng thời, tiếp tục khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, viên chức ngành Y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội cùng thực hiện tốt văn hoá giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh, góp phần xây dựng, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh cũng như sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc.

Hội nghị đã biểu dương 12 tập thể và 37 cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Tại Hội nghị, Ban tổ chức giải chạy bộ “Vì sức khoẻ Việt Nam” đã tổ chức sơ kết giải chạy bộ. Báo cáo sơ kết chặng 1 của giải, Ban tổ chức ghi nhận 3.200 lượt vận động viên đăng ký, quãng đường 95.414 km được tích luỹ, có 871 vận động viên hoàn thành 44km và được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận điện tử. Tại hội nghị này, Ban tổ chức trao giải cho 10 tập thể tổ chức tốt giải chạy và 15 cá nhân đạt thành tích cao nhất.

https://laodong.vn/cd-y-te/bieu-duong-cac-thay-thuoc-tieu-bieu-lam-theo-loi-bac-1308953.ldo

XUÂN BÁCH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: