Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:24 27/03/2020 (GMT+7)
Các đơn vị ngành Than – Khoáng sản VN: Chế tạo và đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã nghiên cứu, chế tạo và đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn tự động, giúp khử khuẩn toàn thân cho người lao động phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm này, TKV có 2 đơn vị gồm: Công ty CP than Hà Lầm và Công ty than Nam Mẫu đã nghiên cứu, chế tạo thành công và đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân phòng chống dịch Covid-19.

Buồng khử khuẩn đưa vào sử dụng tại Công ty than Nam Mẫu ngày 25.3

Với kết cấu nhỏ gọn, buồng khử khuẩn sử dụng dung dịch muối ion hóa dạng phun sương mịn trong buồng kín, kết hợp thiết bị cảm biến hồng ngoại khi có người đi vào thiết bị sẽ kích hoạt phun sương tự động. Dung dịch sát khuẩn được phun 360 độ thông qua hệ thống vòi phun được gắn tại thân buồng khử khuẩn, đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người lao động trước khi vào làm việc tại đơn vị. Công suất hoạt động của buồng khử khuẩn tự động xử lý khử khuẩn tối đa được 9-10 người/phút.

Hiện tại, Công ty CP Than Hà Lầm còn đang chế tạo buồng khử khuẩn công nghiệp tự động chiều dài 9 mét với công suất khử khuẩn 250 người/phút. Dự kiến ngày 28.3 tới, Công ty sẽ đưa buồng khử khuẩn này vào hoạt động, đặt tại cổng bảo vệ số 1 (cổng ra vào khai trường sản xuất, mặt bằng +28 của Công ty).

Để đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, thời gian tới mô hình này sẽ được nhân rộng tới các đơn vị trong tập đoàn, bởi buồng khử khuẩn toàn thân phần nào sẽ giải quyết được công tác dự phòng lây nhiễm, đảm bảo an toàn phòng dịch cho người lao động nhất là tại các khu vực có tiếp xúc đông người, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Ban Tuyên giáo Công đoàn TKV

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: