Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:41 27/06/2022 (GMT+7)
Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"

Tối 26.6, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ - Bộ Y tế tổ chức Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ nhất với sự tham gia của 29 thí sinh.

Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"
Ban tổ chức trao Giải đặc biệt cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai).

Dự hội thi có bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội; ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương. 

29 gương mặt thí sinh xuất sắc lọt vào đêm chung kết trải qua hai vòng thi: Trình diễn trang phục áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và trang phục tự chọn. Top 6 thí sinh được vào vòng thi ứng xử. Kết quả: Giải Đặc biệt trao cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai); Giải Nhất trao cho thí sinh Dương Thị Hồng Vân (Bệnh viện Nhi Trung ương). Ban tổ chức cũng đã trao bốn giải Nhì, chín giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Hội thi cũng đã trao năm giải Ấn tượng dành cho các thí sinh: Trình diễn áo dài đẹp nhất; trang phục tự chọn đẹp nhất; trang phục ngành Y đẹp nhất; trả lời ứng xử hay nhất; thí sinh có video clip đẹp nhất.

Hội thi có ý nghĩa rất lớn trong việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của những nữ chiến sĩ áo trắng “vừa hồng vừa chuyên”.

Hội thi cũng là dịp tri ân những hy sinh thầm lặng của các nữ cán bộ, nhân viên y tế và trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được kiểm soát. Ngành y tế đang cùng với cả nước nỗ lực, phấn đấu để phục hồi và phát triển.

Bà Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam – cho biết, qua 2 năm cán bộ ngành y tế vất vả trong công tác chống dịch COVID-19, trở về đời thường, các thí sinh tham gia cuộc thi hôm nay vẫn mặn mà nét đẹp duyên dáng của phụ nữ Việt Nam. Chính vì vậy, qua hội thi, Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn truyền tải nét đẹp đặc thù của phụ nữ ngành y, tôn vinh các chị em vừa đẹp người, vừa đẹp nết và mong muốn xã hội thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia với những vất vả, hy sinh của những người phụ nữ ngành y tế; mong người bệnh tin tưởng và phối hợp hơn để thực hiện tốt các quy định tại các cơ sở y tế. 

Nhân dịp ngày Gia đình Việt Nam (28.6), bà Phạm Thanh Bình gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả gia đình nữ cán bộ ngành y tế, đã là hậu phương vững chắc giúp nữ cán bộ y tế vượt qua bao gian khó, vất vả của 2 năm chống dịch vừa qua và xin hãy tiếp tục yêu thương để nữ cán bộ ngành y tế có động lực để làm tròn gánh hai vai, vừa giỏi việc nước và đảm việc nước.

https://laodong.vn/cd-y-te/chung-ket-hoi-thi-phu-nu-nganh-y-duyen-dang-chuyen-nghiep-tan-tam-1060979.ldo

BẢO HÂN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: