Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:54 26/09/2022 (GMT+7)
Chương trình Mái ấm công đoàn giúp đoàn viên sửa chữa nhà ở

Lạng Sơn - Từ Chương trình Mái ấm công đoàn của LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, LĐLĐ huyện Văn Quan đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Vy Thị Lý, nhân viên Trường Mầm non 1, xã Tri Lễ, huyện Văn Quan.

Theo lãnh đạo LĐLĐ huyện Văn Quan, chị Lý có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau, lương nhân viên thu nhập thấp; chồng làm nghề tự do, không có công việc ổn định, con đang độ tuổi đi học phổ thông; mọi sinh hoạt gia đình, thuốc chữa bệnh... đều phụ thuộc vào lương của chị. 

Căn nhà cũ của gia đình đã xuống cấp nhiều năm nhưng chưa có điều kiện sửa chữa. Với số tiền nhận được từ sự hỗ trợ của Chương trình Mái ấm công đoàn thuộc LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, gia đình chị Lý đã tiết kiệm, vay mượn thêm để sửa chữa được ngôi nhà khang trang, giúp các thành viên yên tâm sinh sống, lao động sản xuất.

Nhận hỗ trợ 20 triệu đồng từ Chương trình Mái ấm Công đoàn, chị Lý tâm sự: “Nếu không có sự đồng hành từ Chương trình Mái ấm Công đoàn thì có lẽ còn lâu lắm gia đình tôi mới sửa chữa được nhà. Đây là nguồn động viên lớn, giúp bản thân và gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Đồng thời, chị Lý cảm ơn sự quan tâm của các cấp công đoàn đối với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mong rằng Chương trình Mái ấm Công đoàn sẽ tiếp tục giúp đỡ được nhiều đoàn viên còn khó khăn về nhà ở.

https://laodong.vn/ldld-lang-son/chuong-trinh-mai-am-cong-doan-giup-doan-vien-sua-chua-nha-o-1097346.ldo

ĐỖ GẤM (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: