Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:52 30/10/2020 (GMT+7)
Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lạng Sơn đổi mới để phát triển

Đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh là tiêu chí hoạt động xuyên suốt những năm qua của Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lạng Sơn.

Trong 5 năm qua (2015-2020), phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn triển khai sâu rộng và được đông đảo các cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tích cực hưởng ứng, tham gia.

Đối với Công đoàn ngành Y tế nói riêng, "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" luôn được cụ thể hoá và gắn với phong trào "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh".

Do đó, trong quá trình công tác, cán bộ, công nhân, viên chức, lao động của ngành đã tăng cường trau dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thái độ phục vụ với người bệnh. Bên cạnh đó, không ngừng học hỏi, nâng cao ý thức trách nhiệm với nghề.

Thông qua các phong trào thi đua đã đưa ra nhiều đề tài, sáng kiến cải tiễn kỹ thuật, ứng dụng các thành tựu y học tiên tiến vào hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Đồng thời xây dựng phong cách, tác phong làm việc chuyên nghiệp, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hoá, văn minh thân thiện, môi trường xanh - sạch - đẹp.

Trong thời gian diễn ra dịch COVID-19, đội ngũ cán bộ y tế của tỉnh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật pha chế thành công trên 21.000 lít dung dịch rửa tay nhanh phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.... Nhờ sáng tạo thiết thực đã giúp cho người dân được hưởng lợi từ dịch vụ y tế.

Chuyển giao kỹ thuật mới trong điều trị tại Bệnh viện Phổi Lạng Sơn. Ảnh:
Chuyển giao kỹ thuật mới trong điều trị tại Bệnh viện Phổi Lạng Sơn. Ảnh: Nguyễn Thế Toàn

Cùng với việc đổi mới hình thức, nội dung các phong trào thi đua, các cấp công đoàn trong toàn ngành luôn có mặt kịp thời khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Từ năm 2015 - 2020, các cấp công đoàn ngành Y tế tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức thăm hỏi trên 1.000 lượt đoàn viên và trên 250 hội thi, hội diễn, giao lưu văn hoá, thể thao cho đoàn viên, người lao động.

Chính từ những hoạt động thiết thực như vậy, đoàn viên, người lao động trong toàn ngành ngày càng nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực thi đua lao động, phục vụ người bệnh tận tâm.

https://laodong.vn/ldld-lang-son/cong-doan-nganh-y-te-tinh-lang-son-doi-moi-de-phat-trien-849867.ldo

TÚ QUỲNH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: