Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:18 21/02/2024 (GMT+7)
Cục C04 khám, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao tỉnh Lào Cai

Ngày 20.2, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) phối hợp cùng Đoàn Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Cục C04 khám, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao tỉnh Lào Cai
Người dân xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà được khám bệnh miễn phí. Ảnh: Công đoàn Cục C04.

Theo đó, chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân, tặng 10 con lợn giống cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 500 cây lê giống cho người dân địa phương để thực hiện mô hình “vườn cây sinh kế”, 500 áo ấm cho người dân xã Tả Van Chư.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Nguyễn Đức Thính, Phó Cục trưởng Cục C04 - cho biết, bên cạnh các hoạt động nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy luôn quan tâm đến các hoạt động nghĩa tình, hướng về cơ sở, đặc biệt vùng núi, vùng sâu, vùng xa.

Thông qua những hoạt động này góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ công an nói chung và cán bộ cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý nói riêng đã gần dân, giúp đỡ và đùm bọc nhân dân; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chung tay phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý.

"Trong thời gian tới, Đảng ủy, lãnh đạo Cục sẽ tiếp tục chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Cục triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động an sinh xã hội tại các địa bàn còn nhiều khó khăn" - Thiếu tướng Nguyễn Đức Thính khẳng định.

C04
Đoàn chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Công đoàn Cục C04.

Nhân dịp này, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng Công an xã Tả Van Chư 1 bộ máy vi tính để cán bộ, chiến sĩ có điều kiện tốt hơn trong công tác, chiến đấu; góp phần bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn xã Tả Van Chư.

Theo ông Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Tả Van Chư là một trong ba xã khó khăn của huyện Bắc Hà, có gần 400 hộ với hơn 3.000 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, đa phần dựa vào sản xuất nông nghiệp tự cung, tự cấp. Nhiều người dân chưa được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà gửi lời cảm ơn tình cảm của đoàn đã dành cho người dân xã Tả Van Chư. Ông Khoa cho biết, huyện Bắc Hà còn nhiều xã khó khăn mong nhận được sự quan tâm, tấm lòng cao cả của các tổ chức, doanh nghiệp và các vị mạnh thường quân để giúp đỡ về chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các hành động thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

https://laodong.vn/cong-doan/cuc-c04-kham-phat-thuoc-mien-phi-cho-nguoi-dan-vung-cao-tinh-lao-cai-1306207.ldo

HẠNH AN (Báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: