Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:45 25/09/2022 (GMT+7)
Đà Nẵng: Giữ vững quan điểm không phát triển kinh tế bằng mọi giá

Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng cho biết, vẫn giữ vững quan điểm không phát triển kinh tế bằng mọi giá.

Đà Nẵng: Giữ vững quan điểm không phát triển kinh tế bằng mọi giá
Khu CNC&CKCN Đà Nẵng tập huấn Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản liên quan cho doanh nghiệp. Ảnh: Từ Ân

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức tập huấn về Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các Nghị định, Thông tư liên quan cho hơn 140 đại biểu đại diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cập nhật, hướng dẫn cho các đơn vị những điểm mới trong các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực từ đầu năm 2022, tập trung vào 06 chuyên đề chính:

Phân loại dự án theo các tiêu chí về môi trường; Đánh giá sơ bộ tác động môi trường, đánh giá tác động môi trường; Đăng ký môi trường; Cấp Giấy phép môi trường; Các Quy định về công tác hậu kiểm sau khi phê duyệt hồ sơ môi trường; Nghị định và thông tư liên quan đến xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng - cho biết: "Trên cơ sở quan điểm không phát triển kinh tế bằng mọi giá; không đánh đổi môi trường lấy kinh tế; đổi mới phương thức quản lý môi trường “từ bị động giải quyết sang chủ động phòng ngừa... chúng tôi mong rằng các doanh nghiệp sẽ nắm vững những quy định mới của Luật Bảo vệ môi trường.

Góp phần hạn chế tác động môi trường từ hoạt động sản xuất, từng bước đưa các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đáp ứng các tiêu chí của khu công nghiệp sinh thái”.

https://laodong.vn/cong-doan/da-nang-giu-vung-quan-diem-khong-phat-trien-kinh-te-bang-moi-gia-1096591.ldo

TƯỜNG MINH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: