Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 03:09 26/02/2024 (GMT+7)
Hướng dẫn cơ sở tổ chức Hội nghị Người lao động

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Tổng Công ty, Công đoàn Tổng Công ty Lương thực miền Nam hướng dẫn các đơn vị cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024.

Hướng dẫn cơ sở tổ chức Hội nghị Người lao động
Hội nghị Người lao động tại Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm SAFOCO. Ảnh: CĐN

Đến cuối tháng 2.2024, đã có 21/27 đơn vị trực thuộc tổ chức xong Hội nghị Người lao động. Theo đánh giá, tại Hội nghị Người lao động của các đơn vị, các ý kiến, vướng mắc được Ban lãnh đạo và Công đoàn giải đáp. Qua đó phát huy quyền dân chủ của đoàn viên, người lao động.

Các Công đoàn cơ sở và Giám đốc doanh nghiệp đã bổ sung và ký kết Thỏa ước lao động tập thể, bầu Ban Thanh tra Nhân dân, bầu Tổ đối thoại định kỳ theo đúng quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Thỏa ước lao động tập thể tại một số đơn vị có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với luật định như tăng chế độ thăm hỏi, thêm thời gian nghỉ việc theo chế độ ma chay cưới hỏi, khen thưởng con người lao động, chế độ ăn giữa ca, công tác bảo hộ lao động…

Hội nghị Người lao động năm 2024 tại các đơn vị đã mang lại không khí vui, phấn khởi với quyết tâm của người lao động cùng Ban lãnh đạo Tổng Công ty và lãnh đạo các đơn vị phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch được giao trong năm 2024.

https://laodong.vn/cd-nn-ptnt/huong-dan-co-so-to-chuc-hoi-nghi-nguoi-lao-dong-1308236.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: