Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:24 01/08/2020 (GMT+7)
Khối thi đua các công đoàn ngành tập trung phòng dịch cho người lao động

Khối thi đua các công đoàn ngành Thái Bình đã tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Hiện nay, Khối thi đua các công đoàn ngành có 7 đơn vị, quản lý 283 CĐCS với tổng số lao động: 73.168 người. Trong đó có 63.567 đoàn viên.

6 tháng đầu năm, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của đoàn viên, người lao động, người sử dụng lao động. Song khối các công đoàn ngành đã làm tốt các nhiệm vụ của mình trên các mặt hoạt động.

Điển hình là nhiệm vụ về bảo vệ quyền lợi cho người lao động trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhiều hoạt động đã được các công đoàn ngành triển khai như: Công đoàn ngành Công thương hỗ trợ kinh phí cho các CĐCS mua 145 lít  nước rửa tay kháng khuẩn và 14.801 khẩu trang vải để phòng, chống dịch, với số tiền: 180.415.000 đồng.

Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi phòng chống dịch COVID-19; hỗ trợ mua khẩu trang và nước rửa tay cho công nhân lao động, tặng 10.000 chiếc khẩu trang và 133 lít nước rửa tay khô diệt khuẩn và 250 bánh xà phòng cho 7.050 đoàn viên, công nhân lao động trong các doanh nghiệp với tổng số tiền hỗ trợ 89.459.000 đồng.

Công đoàn ngành Y tế đã trao 150 xuất hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn và đoàn viên bị ảnh hưởng việc làm, thu nhập do dịch bệnh COVID-19 mỗi xuất 300.000 đồng. Công đoàn ngành Xây dựng hỗ trợ kinh phí mua 1.750 chiếc khẩu trang vải phát cho 03 công đoàn cơ sở…

Có thể nói mọi hoạt động của khối thi đua các công đoàn ngành đã bám sát nhiệm vụ của chuyên môn, đơn vị, tập trung triển khai và thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ mà các ngành đề ra. Trong hoạt động đã có nhiều chuyển biến theo hướng sát với nhu cầu của đoàn viên và người lao động...

Đồng chí Phạm Thị Như Phong – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: B.M
Đồng chí Phạm Thị Như Phong – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: B.M

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Như Phong – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao các kết quả mà khối các công đoàn ngành đã đạt được trong 6 tháng vừa qua.

Đồng chí Phạm Thị Như Phong cho rằng, mặc dù tình hình dịch bệnh đã diễn ra hết sức phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động của sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động. Song các công đoàn ngành đã nỗ lực nắm bắt tình hình của người lao động và người sử dụng lao động để có những hoạt động vừa thiết thực vừa phù với thời điểm hiện tại để làm sao đem lại hiệu quả cao trong hoạt động công đoàn, đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động...

Trong thời gian tới, các công đoàn ngành cần tập trung vào một số nội dung hoạt động như, rà soát lại khối lượng công việc, những chỉ tiêu, mục tiêu mà chúng ta đã đề ra.

Chú trọng nâng cao chất lượng của khối thi đua, tăng cường tinh thần đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Chú trọng công tác thi đua, khen thưởng coi đó như là đòn bẩy để phát triển kinh tế xã hội và xây dựng con người trong thời kỳ mới...

https://laodong.vn/ldld-thai-binh/khoi-thi-dua-cac-cong-doan-nganh-tap-trung-phong-dich-cho-nguoi-lao-dong-824096.ldo

BÁ MẠNH (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: