Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:04 20/02/2020 (GMT+7)
LĐLĐ Khánh Hòa: Phấn đấu 100% CĐCS khối CĐ Ngành I đạt vững mạnh

Với gần 20.000 đoàn viên, khối Công đoàn (CĐ) Ngành I- Công đoàn Khánh Hòa tập trung đánh giá những thuận lợi khó khăn trong năm 2020, đặc biệt là bệnh COVID-19 để đề ra nhiều chỉ tiêu thi đua bám sát với thực tiễn.

Nhiều chỉ tiêu thi đua năm 2020 được Khối Công đoàn Ngành I-LĐLĐ Khánh Hòa xem xét phù hợp với từng đơn vị. Ảnh: M.C

Nhiều chỉ tiêu thi đua năm 2020 được Khối Công đoàn Ngành I-LĐLĐ Khánh Hòa xem xét phù hợp với từng đơn vị. Ảnh: M.C

Ngày19.2, tại Văn phòng Tổng Công ty Khánh Việt, khối thi đua CĐ Ngành I tổ chức ký kết thi đua năm 2020. Chủ tịch, Phó Chủ tịch 4 CĐ Ngành gồm: Giáo dục, Viên chức, Y tế và Công đoàn Tổng Công ty Khánh Việt  thảo luận thực hiện các tiêu chí đề ra. Công đoàn Tổng Công ty Khánh Việt đảm nhận vai trò trưởng Khối thi đua năm 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu thông qua quy chế tổ chức hoạt động của khối thi đua, kế hoạch hoạt động, bảng giao ước thi đua và bảng chấm điểm của khối thi đua. Đồng thời nghiêm túc xem xét, góp ý các nội dung của bảng giao ước thi đua, quy chế hoạt động của khối để phù hợp với tình hình thực tế tại các Công đoàn ngành và các chương trình hoạt động của LĐLĐ tỉnh, nhưng vẫn mang lại hiệu quả thiết thực cho các đơn vị.

Năm 2019 khối CĐ Ngành I thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. 100% cơ quan đơn vị trong khối tổ chức hội nghị quy chế dân chủ ở cơ sở. Công đoàn các cấp chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát chế độ cho người lao động đảm bảo không có nợ đọng Bảo hiểm Xã hội, không có tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể. Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động luôn được ưu tiên. Các phong trào thi đua lao động sáng tạo được đoàn viên hưởng ứng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Chủ tịch 4 Công đoàn Ngành thóng nhất ký giao ước thi đua năm 2020. Ảnh: M.C
Lãnh đạo LĐLĐ Khánh Hòa và  chủ tịch 4 Công đoàn Ngành I thống nhất ký giao ước thi đua năm 2020. Ảnh: M.C

Từ kết quả đạt được, đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến đời sống đoàn viên, hoạt động của các CĐCS các đại biểu thống nhất quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra. Trong đó phấn đấu 100% CĐCS đạt vững mạnh, 100% CBCCVCLĐ đạt Lao động tiên tiến, 4/4 CĐ Ngành đạt Tập thể Lao động tiên tiến, 100% các đơn vị xếp loại Tốt. Và trong khối có 1 đơn vị nhận cờ dẫn đầu phòng trào thi đua.

Đánh giá cao kết quả hoạt động, tinh thần vượt khó của khối CĐ Ngành I, ông Bùi Thanh Bình, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đề nghị năm 2020 sẽ là năm có nhiều khó khăn và thách thức, khối CĐ ngành cần nỗ lực, tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động. Triển khai các hoạt động mang tính thiết thực và trọng tâm đảm bảo ưu tiên cho CĐCS, phúc lợi lớn hơn cho đoàn viên, người lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/ldld-khanh-hoa-phan-dau-100-cdcs-khoi-cd-nganh-i-dat-vung-manh-785516.ldo

THANH TUYẾN-MẠNH CƯỜNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: