Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:56 11/07/2020 (GMT+7)
LĐLĐ Quảng Trị: Ủng hộ 1,8 tỉ đồng góp phần chống dịch COVID-19

Ủng hộ 1,8 tỉ đồng góp phần chống dịch COVID-19 là một trong những kết quả nổi bật trong hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm của LĐLĐ Quảng Trị.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã thừa uỷ quyền trao Giải thưởng Bùi Dục Tài của UBND tỉnh cho 10 công nhân viên chức lao động tiêu biểu có thành tích trong học tập, nghiên cứu, góp phần xây dựng quê hương. Ảnh: LĐLĐ.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã thừa uỷ quyền trao Giải thưởng Bùi Dục Tài của UBND tỉnh cho 10 công nhân viên chức lao động tiêu biểu có thành tích trong học tập, nghiên cứu, góp phần xây dựng quê hương. Ảnh: LĐLĐ.

Ngày 10.7,  LĐLĐ Quảng Trị tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ 6 (khoá XII) nhằm sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, song với nỗ lực của các cấp Công đoàn trong tỉnh, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Các cấp Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động đổi mới, lựa chọn nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn. Nổi bật là làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động. Công đoàn đã huy động toàn bộ nguồn lực cùng với các cấp các ngành chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên mất việc làm, khó khăn do dịch bệnh.

Thông qua Chương trình "Tết sum vầy" và "Tháng Công nhân", các cấp Công đoàn toàn tỉnh đã hỗ trợ 1.980 suất quà trị giá 1,318 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn (trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 770 triệu đồng); hỗ trợ xây dựng 27 Nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá 1,1 tỷ đồng; phê duyệt cho 16 người lao động vay 700 triệu đồng từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm; xây dựng 2 góc bảo hộ lao động cho doanh nghiệp trị giá 65 triệu đồng; trao 3,5 tấn gạo (trị giá 150 triệu đồng) cho 350 công nhân viên chức lao động khó khăn trong "Tháng Công nhân". 

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được phát động mạnh mẽ. Xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, sáng kiến, sáng tạo ở lĩnh vực tế, giáo dục, hoạt động hành chính công… trong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Công tác xã hội tập trung vào việc vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh, kết quả các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh đã ủng hộ 1,8 tỷ đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được một số chỉ tiêu thực hiện đạt thấp so với kế hoạch, như: phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, thu kinh phí công đoàn ở khu vực doanh nghiệp, tổ chức các lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công tác triển khai chương trình phúc lợi đoàn viên, đối thoại …

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Xác định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm là hết sức nặng nề, ông Nguyễn Thế Lập đề nghị các đồng chí cán bộ công đoàn chủ chốt cần phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa, quyết tâm thực hiện đạt các chỉ tiêu đã đề ra, thực hiện tốt chủ đề năm “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở”.

Dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã thừa uỷ quyền trao Giải thưởng Bùi Dục Tài của UBND tỉnh cho 10 công nhân viên chức lao động tiêu biểu có thành tích trong học tập, nghiên cứu, góp phần xây dựng quê hương.

https://laodong.vn/cong-doan/ldld-quang-tri-ung-ho-18-ti-dong-gop-phan-chong-dich-covid-19-818773.ldo

HƯNG THƠ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: