Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 03:05 27/06/2022 (GMT+7)
Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh giám sát thực hiện pháp luật

Hà Nội – Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh tổ chức giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại 6 doanh nghiệp về việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật liên quan đến quyền lợi của người lao động trên một số lĩnh vực theo quy định của Bộ luật Lao động.

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh giám sát thực hiện pháp luật
Liên đoàn Lao động huyện Đôn Anh giám sát thực hiện pháp luật tại các doanh nghiệp. Ảnh: CĐH

Tham dự Đoàn giám sát có đại diện của Lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh; bảo hiểm xã hội, thanh tra Nhà nước huyện Đông Anh; phòng Lao động Thương binh và Xã hội; đội Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Đông Anh.

Tại 6 doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần Miza; Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Minh Quang; Công ty TNHH May mặc An Thắng; Công ty Cổ phần Nhựa Hiệp Hòa Việt Nam; Công ty Cổ phần AVIA, Đoàn đã giám sát việc chấp hành Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn, các quy định về trích nộp kinh phí, đoàn phí Công đoàn, Luật An toàn vệ sinh lao động và các quy định của pháp luật liên quan đến người lao động.

Liên quan đến việc thực hiện Luật Lao động, các doanh nghiệp đã ký hợp đồng lao động đối với người lao động, đồng thời bố trí thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và chi trả tiền lương, tiền công lao động, tiền làm thêm giờ theo Luật định; tổ chức đối thoại tại nơi làm việc và xây dựng Thỏa ước lao động tập thể.

Tại buổi giám sát, Đoàn giám sát đã kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy tại khu vực sản xuất của Công ty; trực tiếp kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế tại khu vực sản xuất của Công ty. Các thành viên trong Đoàn trao đổi ý kiến, đóng góp để Công ty thực hiện tốt hơn các chế độ chính sách pháp luật liên quan đến người lao động.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa đề nghị các Công ty tiếp tục nghiêm túc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động; duy trì các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, an toàn phòng cháy, chữa cháy. Từ đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, sức khỏe của người lao động, tài sản của doanh nghiệp đồng thời duy trì sự ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với hoạt động của Công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn các Công ty cần đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động và cao hơn so với quy định của Luật; quan tâm phát triển đoàn viên tại doanh nghiệp; mở tài khoản Công đoàn và nộp kinh phí Công đoàn theo quy định để đoàn viên, người lao động được thụ hưởng quyền lợi khi tham gia tổ chức Công đoàn.

https://laodong.vn/ldld-tphn/lien-doan-lao-dong-huyen-dong-anh-giam-sat-thuc-hien-phap-luat-1061030.ldo

HẢI ANH (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: