Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:45 12/07/2020 (GMT+7)
Nam Định: Tư vấn sức khỏe miễn phí cho nữ công nhân lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định vừa phối hợp với Viện Y học phòng - Không không quân tổ chức mô hình “Sức khỏe của bạn”.

Đồng chí Bùi Ánh Nguyệt - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định - phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trần Thị Hạnh.

Đồng chí Bùi Ánh Nguyệt - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định - phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trần Thị Hạnh.

Mô hình gồm các nội dung là tuyên truyền, khám và tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho 200 nữ công nhân lao động Công ty TNHH Viet Power tại xã Hải Tân, huyện Hải Hậu. 

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Trần Minh Hải - Phó bí thư Thường trực huyện ủy Hải Hậu; lãnh đạo, chủ tịch công đoàn cơ sở công ty; đại điện Viện Y học Phòng không - Không quân. 

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định, các bác sĩ Viện Y học Phòng không - Không quân, lãnh đạo, chuyên viên Liên đoàn Lao động huyện Nam Trực, lãnh đạo các phòng và công nhân lao động Công ty TNHH Viet Power.

Dự và truyền đạt nội dung về công tác dân số- kế hoạch hoá gia đình và chăm sức sức khỏe sinh sản cho cho nữ công nhân lao động có đồng chí Vũ Xuân Bình - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tỉnh. 

Tại hội nghị, nữ công nhân lao động được tuyên truyền về công tác dân số- kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, không lựa chọn giới tính khi sinh, phòng chống các bệnh liên quan qua đường tình dục. 

Các nữ công nhân được đội ngũ y, bác sĩ khám, xét nghiệm, tầm soát ung thư gan sớm, tư vấn sức khỏe, khám chuyên khoa, phát hiện và tư vấn cách điều trị và phòng tránh các các bệnh phụ khoa, phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

Mô hình sức khỏe của bạn đã trở thành hoạt động thường xuyên của các cấp công đoàn trong tỉnh, tạo điều kiện cho công nhân lao động các kiến thức về công tác dân số- kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám, tư vấn và kiểm tra sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm các trường hợp bị bệnh để điều trị kịp thời.

https://laodong.vn/cong-doan/nam-dinh-tu-van-suc-khoe-mien-phi-cho-nu-cong-nhan-lao-dong-818878.ldo

TRẦN THỊ HẠNH (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: