Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:20 27/02/2024 (GMT+7)
Nữ đoàn viên khó khăn xúc động khi được Công đoàn quan tâm, hỗ trợ

Hà Nội - Được nhận món quà hỗ trợ từ lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đúng dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhiều nữ đoàn viên cảm thấy ấm lòng…

Nữ đoàn viên khó khăn xúc động khi được Công đoàn quan tâm, hỗ trợ
Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội (thứ 3, từ phải sang) - trao tặng hỗ trợ cho nữ đoàn viên Phùng Thị Ánh Nguyệt. Ảnh: Ngọc Ánh

Ngày 26.2, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội - đã đến thăm hỏi, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ và huyện Quốc Oai.

Các trường hợp lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đến thăm, tặng quà đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Một trong số đó là chị Khuất Thị Ngọc Hoa - đoàn viên Công đoàn Trường THCS Xuân Đình (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ). Chị Hoa sức khỏe yếu, tiền sử bệnh tim. Chồng chị là lao động tự do, không may bị tai nạn lao động gãy một tay, vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Chồng chị còn mắc bệnh ung thư gan, phải điều trị thường xuyên.

Vợ chồng chị Hoa còn phụng dưỡng bố chồng tuổi cao, mắc bệnh tim, phải theo dõi và điều trị hàng tháng tại Bệnh viện Bạch Mai. Với đồng lương ít ỏi, nữ giáo viên này phải cố gắng thắt chặt chi tiêu để trang trải cuộc sống gia đình, chữa trị bệnh cho bản thân và những người thân trong gia đình cũng như nuôi 2 con đang học đại học.

Cũng là giáo viên, chị Phùng Thị Ánh Nguyệt - đoàn viên Công đoàn Trường THCS Yên Sơn (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai) - có hoàn cảnh khó khăn. Vợ chồng chị có 3 con nhỏ. Chồng chị hiện công tác xa nhà, 4 mẹ con đang phải sống, sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 đã bị xuống cấp nghiêm trọng, mái nhà dột nát...

Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã thăm hỏi, lắng nghe đoàn viên chia sẻ về hoàn cảnh, sự cố gắng của các đoàn viên, dù bản thân phải chiến đấu với bệnh tật và chăm sóc gia đình nhưng các đoàn viên vẫn nỗ lực thực hiện tốt cả công việc chuyên môn và chăm lo chu đáo cho gia đình.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hoạt động thiết thực. Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức các đoàn công tác để đến thăm, tặng quà, động viên nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trực tiếp trao quà cho nữ đoàn viên, người lao động (gồm 3 triệu đồng tiền mặt và một phần quà bằng hiện vật), Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy động viên các nữ đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, lạc quan trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và chăm lo tốt cho gia đình.

Các nữ đoàn viên nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn đều bày tỏ sự xúc động vì được tiếp thêm nghị lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, mạnh mẽ chiến đấu và chiến thắng bệnh tật để tiếp tục công tác tốt và chăm lo tốt cho gia đình.

https://laodong.vn/ldld-tphn/nu-doan-vien-kho-khan-xuc-dong-khi-duoc-cong-doan-quan-tam-ho-tro-1308348.ldo

NGỌC ÁNH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: