Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:48 23/10/2020 (GMT+7)
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Phước

Sáng 22.10, đoàn giám sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) đã có chương trình làm việc với Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước.

Tham gia chương trình làm việc có ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam, cán bộ các ban của Tổng LĐLĐVN. Bà Nguyễn Thị Hương Giang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước cùng cán bộ công đoàn tỉnh. Về dự buổi làm việc có ông Nguyễn Hồng Trà - Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Phước, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước.

Theo báo cáo, tỉnh Bình Phước có gần 102.000 công nhân viên chức lao động, có 95.600 đoàn viên công đoàn. Trong đó có khối hành chính sự nghiệp có 31.382 đoàn viên, khối doanh nghiệp ngoài nhà nước có 62.251 đoàn viên, khối doanh nghiệp nhà nước có 2.636 đoàn viên. Toàn tỉnh có 1.244 công đoàn cơ sở.

Đoàn giám sát
Đoàn giám sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại Bình Phước. Ảnh: Đình Trọng

Trong những năm gần đây Liên đoàn Lao động Bình Phước đã phát triển thêm số lượng lớn đoàn viên, thành lập mới nhiều công đoàn cơ sở, có nhiều cánh làm hiệu quả trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Trên cơ sở khảo sát nhu cầu của đoàn viên, người lao động, LĐLĐ tỉnh Bình Phước đã tham mưu cho chính quyền xây dựng nhà trẻ, nhà ở, khu vui chơi giải trí… phục vụ người lao động và con em. Trong công tác cán bộ, đã xuất hiện nhiều cán bộ công đoàn cơ sở tâm huyết, uy tín, trách nhiệm hoạt động hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước báo cáo kết quả hoạt động của tổ chức công đoàn. Ảnh: Đình Trọng

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao kết quả hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước thời gian qua. Trong thời gian tới, ông Trần Thanh Hải đề nghị dù hoạt động gì Liên đoàn Lao động tỉnh cũng phải có mục tiêu cụ thể và phải định lượng được.

Về công tác cán bộ, Liên đoàn Lao động tỉnh phải xây dựng những cán bộ tâm huyết, là người tốt để làm cán bộ công đoàn, đồng thời đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn và tạo ra sự gắn kết bền chặt giữa cán bộ công đoàn các cấp.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mong muốn, công đoàn Bình Phước xây dựng được những cán bộ công đoàn giám hy sinh vì quyền và lợi ích của đoàn viên. Bên cạnh đó, cán bộ công đoàn cơ sở không được thỏa hiệp nhưng cũng không quá cứng nhắc, phải biết mềm dẻo trên quy định pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên.

Ông Trần Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Đình Trọng
Ông Trần Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Đình Trọng

Về công tác chăm lo Tết cho người lao động, ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh, với những người khó khăn không phải là đối tượng chi tiêu tài chính công đoàn thì cần phải có cơ chế phù hợp. Liên đoàn Lao động tỉnh cần phân tầng các cấp công đoàn trong hoạt động này. Công đoàn cơ sở xây dựng chương trình cùng với doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động. Công đoàn cấp trên thì trợ lực cho công đoàn cơ sở. Công đoàn tỉnh thì phải có dự trù về các trường hợp bất khả kháng như chủ doanh nghiệp bỏ trốn, doanh nghiệp phá sản, tai nạn lao động... để có phương án kịp thời hỗ trợ người lao động.

Ông Trần Thanh Hải tặng hoa cảm ơn những đóng góp của ông Nguyễn Hồng Trà về những đóng góp phát triển tổ chức công đoàn tại Bình Phước. Ông Nguyễn Hồng Trà hiện chuyển công tác về Tỉnh ủy Bình Phước.
Ông Trần Thanh Hải tặng hoa cảm ơn ông Nguyễn Hồng Trà về những đóng góp phát triển tổ chức công đoàn tại Bình Phước. Ông Nguyễn Hồng Trà hiện chuyển công tác về Tỉnh ủy Bình Phước.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: