Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:56 18/05/2024 (GMT+7)
Thành lập công đoàn cơ sở Minh Toàn, thị xã An Nhơn, Bình Định

Bình Định- Ngày 17.5, tập thể người lao động Công ty TNHH sản xuất và khai thác Minh Toàn (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) đã tiến hành Đại hội thành lập công đoàn cơ sở.

Thành lập công đoàn cơ sở Minh Toàn, thị xã An Nhơn, Bình Định
Ban chấp hành nhiệm kỳ đầu tiên ra mắt. Ảnh: Mai Thảo.

Công ty TNHH sản xuất và khai thác Minh Toàn có tổng cộng 43 người, hoạt động trên lĩnh vực khai thác đá, cung cấp nguyên vật liệu cho các công trình xây dựng. Cán bộ, nhân viên ở đây có việc làm ổn định, thu nhập bình quân 13 triệu đồng/người/tháng.

Đại hội đã bầu ban chấp hành, xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Phát biểu ra mắt người lao động, đại diện Ban chấp hành nhiệm kỳ đầu tiên của Công đoàn cơ sở Công ty TNHH sản xuất và khai thác Minh Toàn cho biết sẽ nỗ lực hết mình vì quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, tập trung ưu tiên cho việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, chăm lo đời sống đoàn viên, thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên khó khăn, hoạn nạn hay các dịp lễ, tết…

Người lao động lựa chọn đại diện bảo vệ lợi ích cho mình. Ảnh: Mai Thảo.
Người lao động lựa chọn đại diện bảo vệ lợi ích cho mình. Ảnh: Mai Thảo

Ông Nguyễn Ngọc Tài, Giám đốc Công ty Minh Toàn cam kết sẽ ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm với công đoàn đơn vị vì lợi ích của người lao động và mục tiêu ổn định, phát triển doanh nghiệp bền vững.

Giám đốc doanh nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Tài, cam kết đồng hành. Ảnh: Mai Thảo.
Giám đốc doanh nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Tài, cam kết đồng hành. Ảnh: Mai Thảo

Thị xã An Nhơn hiện có 152 công đoàn cơ sở trực thuộc với gần 7.400 đoàn viên, trong đó có 56 công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước. Chủ tịch LĐLĐ thị xã Bùi Thị Tuyết Hoa thông báo, từ đầu năm đến nay, đã thành lập mới 8 công đoàn cơ sở. Riêng Tháng Công nhân 2024, có 5/7 công đoàn cơ sở mới ra đời, đạt 71,4% chỉ tiêu LĐLĐ Bình Định phân giao.

https://laodong.vn/cong-doan/thanh-lap-cong-doan-co-so-minh-toan-thi-xa-an-nhon-binh-dinh-1341004.ldo

MAI THẢO (Báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: