Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:44 24/06/2024 (GMT+7)
Thành lập Công đoàn cơ sở ở đơn vị có 11 công nhân lao động

Hà Nội – Ngày 23.6, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức cho biết vừa Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần trắc địa và môi trường Hoàng Anh, nơi có 11 công nhân lao động.

Thành lập Công đoàn cơ sở ở đơn vị có 11 công nhân lao động
Bà Nguyễn Thị Hòa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức trao Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở tại Công ty Cổ phần trắc địa và môi trường Hoàng Anh. Ảnh: CĐH

Lĩnh vực hoạt động chính của Công ty Cổ phần trắc địa và môi trường Hoàng Anh là đo đạc và thành lập các loại bản đồ. Hiện Công ty có 11 công nhân lao động. Sau thời gian khảo sát, tuyên truyền vận động, công nhân lao động Công ty đã tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn và tiến hành các bước theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Cùng với Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần trắc địa và môi trường Hoàng Anh, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức cũng quyết định kết nạp 11 đoàn viên Công đoàn.

Bà Nguyễn Thị Hòa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Công ty đã tạo kiện cho người lao động của đơn vị được gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam và thành lập Công đoàn cơ sở.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Công ty để thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; xây dựng Quy chế phối hợp với lãnh đạo Công ty, quy chế hoạt động của Côngđoàn cơ sở, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chấp hành Công đoàn; thực hiện tốt công tác tuyên truyền…

Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần trắc địa và môi trường Hoàng Anh đã khẳng định vai trò, trách nhiệm và sự cần thiết của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp, coi đây là cơ hội quyết định thắng lợi và sự phát triển bền vững của Công ty. Ông cho biết sẽ tạo điều kiện để Công đoàn Công ty thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

https://laodong.vn/ldld-tphn/thanh-lap-cong-doan-co-so-o-don-vi-co-11-cong-nhan-lao-dong-1356523.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: