Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:07 12/04/2024 (GMT+7)
Thu nhập cải thiện, công nhân lên kế hoạch đi du lịch kì nghỉ lễ sắp tới

Doanh nghiệp ổn định sản xuất, tăng ca thường xuyên, nhờ đó thu nhập công nhân được cải thiện. Không còn cảnh phải chật vật bám trụ thành phố mưu sinh như các kì nghỉ lễ trước, công nhân quyết định về quê tổ chức đi du lịch cùng gia đình dịp lễ 30.4 để gắn kết tình cảm sau nhiều ngày đi làm ăn xa.

Thu nhập cải thiện, công nhân lên kế hoạch đi du lịch kì nghỉ lễ sắp tới
Công nhân cải thiện thu nhập nhờ tăng ca. Ảnh: Bích Ngọc

Thu nhập cải thiện

Từ đầu năm 2024 đến nay, chị Nguyễn Thị Mai Hương (công nhân công ty giày da tại tỉnh Hậu Giang) không những thu nhập được cải thiện mà còn tiết kiệm được hơn 10 triệu đồng nhờ công ty có đơn hàng, tăng ca thường xuyên.

Chị Hương cho biết: “Từ đầu năm đến nay, công ty có đơn hàng liên tục nên công nhân phải tăng ca để đảm bảo kịp tiến độ. Tăng ca thường xuyên, có khi về nhà đã gần 20h, người cũng đã thấm mệt nhưng nghĩ đến được đi làm, có thêm tiền là rất mừng”.

Cũng theo chị Hương, với mức lương cơ bản 4,5 triệu đồng/tháng, tính cả tăng ca và tiền hỗ trợ từ công ty thu nhập mỗi tháng khoảng 7 triệu đồng. Do không mất tiền thuê nhà trọ, cơm trưa, được xe công ty đưa đón nên cuối tháng chị Hương tiết kiệm được khoảng 4 triệu đồng.

Tương tự, chị Phạm Hồng Mai (công nhân công ty may mặc tại TP Cần Thơ) cũng phấn khởi khi thu nhập cải thiện, cuộc sống cũng đảm bảo hơn: “Thu nhập của tôi mỗi tháng hơn 7 triệu đồng. Nhờ thuê trọ giá rẻ, chi tiêu hợp lí, nên không những thoát cảnh chật vật xoay sở mà còn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ để về thăm gia đình dịp lễ 30.4 và 1.5 sắp tới”.

Lên kế hoạch đi du lịch

Thu nhập cải thiện kéo theo đời sống vật chất, tinh thần công nhân cũng thoải mái hơn. Kì nghỉ lễ năm nay, chị Mai sẽ không bám trụ thành phố mưu sinh kiếm thêm thu nhập như những năm trước, thay vào đó nữ công nhân này sẽ tổ chức chuyến đi du lịch cùng với gia đình cho dịp lễ 30.4 và 1.5.

Chị Mai cho biết: “Xa quê đi làm ăn nên gia đình hiếm khi được gặp mặt, con cái cũng ít khi gần gũi. Năm nay làm việc có thu nhập ổn, công ty thông báo mức thưởng lễ cũng sẽ khả quan hơn năm trước nên tôi rất vui. Do đó, lễ này vợ chồng tôi dự định sắp xếp về đưa ba mẹ, các con đi du lịch một chuyến”.

Tương tự, dù còn khoảng 3 tuần nữa mới đến kì nghỉ lễ 30.4 và 1.5 thế nhưng chị Đến (công nhân công ty giày da tại tỉnh Hậu Giang) đã nóng lòng, lên kế hoạch đi du lịch với gia đình sau guồng quay công việc.

Ảnh: Bích Ngọc
Không còn chật vật làm thêm dịp lễ, kì nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp đến chị Đến gác lại cuồng quay công việc để đi du lịch cùng gia đình. Ảnh: Bích Ngọc

“Vợ chồng tôi dự định sẽ đi biển Bạc Liêu chơi một chuyến. Từ nhà đến điểm du lịch khoảng 2 tiếng, khá gần nên sẽ đi xe máy vừa chủ động, vừa tiết kiệm chi phí. Tôi cũng mong công ty cho nghỉ dài ngày để vợ chồng tôi có thêm thời gian bù đắp tình cảm cho con nhiều hơn”, chị Đến nói.

https://laodong.vn/cong-doan/thu-nhap-cai-thien-cong-nhan-len-ke-hoach-di-du-lich-ki-nghi-le-sap-toi-1326420.ldo

VÂN HI (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: