Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:20 26/01/2021 (GMT+7)
Tiếp lửa cho tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 vùng biên giới

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú vừa dẫn đầu đoàn công tác đến thị xã Tân Châu thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên biên giới.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú (bìa phải) trao quà cho cán bộ, chiến sĩ Tổ phòng chống COVID-19 số 1 của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương. Ảnh: Lục Tùng

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú (bìa phải) trao quà cho cán bộ, chiến sĩ Tổ phòng chống COVID-19 số 1 của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương. Ảnh: Lục Tùng

Đây là hoạt động mở đầu cho chương trình thăm hỏi, tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 177 tổ phòng, chống dịch COVID-19 vùng biên dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu của tỉnh An Giang.

Sau khi thăm hỏi, tặng quà cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (Bộ đội Biên phòng An Giang), đoàn công tác đã trực tiếp đến tận 14 tổ cố định và lưu động làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19 nằm dọc đường biên dài hơn 6km. Do địa hình nơi đây phức tạp, nhiều kênh mương nên việc đi lại rất khó. Nhưng với quyết tâm kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 dọc biên giới, đoàn công tác đã sử dụng nhiều loại hình phương tiện đường bộ, đường thủy, thậm chí là cả đi bộ.

Tại mỗi nơi đến, sau khi thăm hỏi và lắng nghe tâm tư tình cảm của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ, thay mặt lãnh đạo tỉnh và tổ chức Công đoàn An Giang, ông Phú ân cần thăm hỏi, chia sẻ trước những vất vả, khó khăn mà lực lượng làm nhiệm vụ đã trải qua để đảm bảo dịch bệnh cho nhân dân trong tỉnh. Bày tỏ đồng cảm trước nỗi vất vả của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng đã sát cánh cùng Bộ đội biên phòng vượt qua mọi khó khăn. Nhất là dịp Tết Nguyên đán phải bám trụ canh giữ từng tấc đất biên cương, căng mắt giữa đêm vắng lạnh để canh giữ bình yên cho mỗi gia đình nội biên, ông Phú động viên và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến từng cán bộ chiến sĩ...

Dịp này, ông Phú gửi tặng mỗi nơi 1 phần quà. Bên cạnh quà chung của tỉnh, bao gồm 5 triệu đồng tiền mặt và giỏ quà, LĐLĐ tỉnh An Giang còn tặng thêm giỏ quà của tổ chức Công đoàn trị giá 550.000 đồng (gồm bánh mứt ngày Tết, thịt hộp, các loại bánh mặn dinh dưỡng, cà phê hòa tan).

Có mặt suốt hành trình của đoàn, thiếu tá Huỳnh Chiến Thắng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương - chia sẻ: “Hôm nay, chúng tôi thật sự xúc động khi tận mắt thấy, tai nghe đoàn công tác LĐLĐ tỉnh An Giang đã không ngại khó của những cung đường trắc trở để đi đến tận các chốt, tổ công tác thăm hỏi, động viên từng cán bộ, chiến sĩ”.

Theo ông Thắng, với những người làm nhiệm vụ trên tuyến đầu biên giới, điều này rất quý và ấm áp. “Đây như cuộc tiếp lửa để cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 thêm vững vàng bám trụ giữ vững biên cương, nhất là thời điểm nhạy cảm nhất trong năm: Trước, trong và sau Tết Nguyên đán” - ông Thắng cho biết.

Được biết, trong đợt thăm hỏi, tặng quà lần này, LĐLĐ tỉnh An Giang tặng 177 phần quà với tổng số tiền trên 100 triệu đồng từ nguồn tài chính Công đoàn.

https://laodong.vn/cong-doan/tiep-lua-cho-tuyen-dau-phong-chong-dich-covid-19-vung-bien-gioi-874119.ldo

LỤC TÙNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: